Chủ nợ nhờ cô giáo đưa học sinh về 'gặp bố lần cuối', điều xe cứu thương và bình gas đến trường

Đòi nợ phụ huynh, đối tượng lạ đã gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm lớp ở Trường Tiểu học Đội Cấn 1 (Thái Nguyên) nói đưa học sinh về gặp bố lần cuối do bố cháu bị tai nạn đang hấp hối.

07/10/2022 16:10

Ngày 7-10, nguồn tin cho biết Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đang phối hợp với Công an phường Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên) điều tra, xác minh vụ chủ nợ giả danh người thân gọi điện cho cô giáo 'nhờ cô đưa học sinh về gặp bố lần cuối', điều xe cứu thương và bình gas đến trường để đòi nợ.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: T.D.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào sáng 21-9, một giáo viên Trường Tiểu học Đội Cấn 1 (phường Hoàng Văn Thụ) nhận cuộc gọi từ số máy lạ xưng là người nhà của em học sinh N.. Người này nói bố cháu bị tai nạn, đang hấp hối, gia đình đang rất bối rối, không có ai đến đón cháu được nên nhờ cô đưa cháu về giúp để cháu nhìn mặt bố lần cuối.

Sau đó, cô giáo gọi điện về cho mẹ của học sinh để xác minh song không liên hệ được. Nghĩ gia đình đang có việc gấp, cô giáo vội vàng đưa cháu N. về nhà. Khi cô giáo đến nhà N., chị P. (phụ huynh của học sinh) bất ngờ khi đang ở nhà, chưa hết giờ học mà thấy cô giáo đưa cháu về.

Mẹ học sinh N. cho biết trước đó vài ngày, chị có nhận được tin nhắn đòi nợ, nhưng tin nhắn không nói rõ chủ nợ là ai, khoản vay là bao nhiêu, nghĩ là tin nhắn nhầm nên phụ huynh này đã không phản hồi lại. Sau đó, đối tượng tiếp tục nhắn với nội dung đe dọa, nói rõ thông tin cá nhân của các con chị, và dọa sẽ cho các cháu nghỉ học. Lúc này, chị vẫn chưa tin vì không có chuyện nợ nần của bố mẹ mà con phải nghỉ học. Sau đó, các đối tượng đã gây ra vụ việc nêu trên.

Không dừng lại, các đối tượng đòi nợ tiếp tục gọi điện đến cửa hàng gas gần trường đặt 2 bình gas, yêu cầu mang đến nhà trường với mục đích đe doạ, thuê người đốt trường nếu nhà trường không cho cháu N. nghỉ học

Phía nhà trường và gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Sau đó, các đối tượng vẫn thách thức, gây áp lực tinh thần bằng nhiều lời lẽ đe dọa. Vài ngày trước, đối tượng mạo danh giáo viên gọi ship đồ ăn, bánh sinh nhật … nhằm hạ uy tín của cô giáo và hiệu trưởng. Đỉnh điểm, các đối tượng còn gọi cả xe cứu thương đến trường học.

Ngoài ra, tại trường Tiểu học Đội Cấn 2, một trường khác - nơi cháu nhỏ nhà chị P. đang theo học, giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng cũng bị các đối tượng gọi điện đe dọa, uy hiếp bằng những lời lẽ thiếu lịch sự. Thậm chí, các thành viên trong gia đình, họ hàng và đồng nghiệp của chị P. đều bị đối tượng đe dọa, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Theo Ninh Cơ/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều