#Ổ dịch Covid-19 tại Bạch Mai

Chủ tịch Hà Nội tiết lộ điều đáng lo ngại: BV Bạch Mai đã chuyển 5.113 trường hợp về khắp các tỉnh thành, Hà Nội tiếp nhận 1.592 trường hợp

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố thông tin đáng lo ngại về BV Bạch Mai trong cuộc họp vừa được tổ chức sáng nay.

29/03/2020 15:10

Sáng nay 29/03, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid -19. Cuộc họp được trực tuyến tới các cơ sở cách ly để phục vụ công tác thị sát.

Tại đây, nhiều thông tin quan trọng về BV Bạch Mai – 'ổ dịch phức tạp và nguy hiểm nhất Việt Nam' được Chủ tịch Hà Nội báo cáo. Ông Chung cho biết từ ngày 19/03, khi có thông tin BV Bạch Mai có 2 điều dưỡng dương tính Covid-19, Hà Nội đã khẩn trương phối hợp với BV này để lấy thông tin dịch tễ, lịch trình… để lên danh sách F1, F2.

Chủ tịch Hà Nội tiết lộ điều đáng lo ngại: BV Bạch Mai đã chuyển 5.113 trường hợp về khắp các tỉnh thành, Hà Nội tiếp nhận 1.592 trường hợp 0 

Cũng trong tối này 19/03, theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP đã có trao đổi trực tiếp với Giám đốc, PGĐ Bệnh viện Bạch Mai và Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có kiến nghị xem xét có thể đóng, phong toả một số khoa trong Bệnh viện Bạch Mai.

Mục đích giảm tải người đến khám và đóng băng toàn bộ bệnh nhân nội trú ở BV này.

'Tuy nhiên đề xuất này của Hà Nội không được chấp nhận mà sau đó, chỉ thống nhất quan điểm triển khai 'đóng băng' một số tầng, khoa có bệnh nhân dương tính.

Sau đó bệnh viện đã chuyển 5.113 trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai về các tỉnh, thành phố miền Bắc, trong đó Hà Nội đã tiếp nhận 1.592 trường hợp. Điều này có thể đã để lỡ thời gian vàng để phòng lây lan' – Chủ tịch Hà Nội nói.

Chủ tịch Hà Nội tiết lộ điều đáng lo ngại: BV Bạch Mai đã chuyển 5.113 trường hợp về khắp các tỉnh thành, Hà Nội tiếp nhận 1.592 trường hợp 1 

Hiện tại, BV Bạch Mai đã chính thức thực hiện 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' 

Hiện tại, BV Bạch Mai đã chính thức thực hiện 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Chưa hết, tại cuộc họp, ông Chung còn thông tin một điều đáng lo ngại về BV Bạch Mai.

'Nhưng điều chúng tôi lo ngại nhất, sau ngày 20/3, bệnh viện đã chuyển 5.113 trường hợp về khắp các tỉnh thành, trong đó Hà Nội tiếp nhận 1.592 trường hợp. Về việc này, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP vẫn thường gọi là 'thả gà ra đuổi'. Mà đuổi con virus này, tôi nghĩ khó có thể bắt lại được!' - ông Chung nhận định.

'Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai là nơi dịch bệnh phức tạp nhất, có nguy cơ lây lan lớn nhất' – Chủ tịch Hà Nội đánh giá.

Theo T. Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều