Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè

Ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã kí văn bản yêu cầu đình chỉ 48 bãi xe thuộc quận 1. Theo ghi nhận, đến sáng 12/1, hầu hết các bãi xe trên vỉa hè quận 1 đã được trả lại cho người đi bộ.

12/01/2018 16:11

Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết đơn xin thôi chức phó chủ tịch UBND quận 1. Lý do được đưa ra là ông đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường. Theo đơn, ông ghi rõ: 'Tôi xin từ chức phó chủ tịch quận 1, xin thôi ủy viên Ban thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1'.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ UBND TP.HCM xem xét và giải quyết đơn xin từ chức, ông Hải vẫn rất kiên quyết trong công cuộc đấu tranh giành vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự lòng lề đường, xây dựng mỹ quan đô thị thông thoáng, sạch đẹp.

Ngày 11/1, ông đã ký văn bản yêu cầu UBND 10 phường trên địa bàn thực hiện giải tỏa các bãi giữ xe không phép và đình chỉ các bãi giữ xe thuộc các phòng, ban, đơn vị trực thuộc quận 1.

Một ngày sau khi văn bản được ký, theo ghi nhận, hàng loạt bãi xe đã không còn hoạt động, người dân khá bất ngờ trước sự thông thoáng của vỉa hè.

Bãi xe 'ngự trị' trên vỉa hè đường Nguyễn Du, vách Bệnh viện Nhi đồng 2 của Phòng Tài chính, bãi xe sau lưng đia chỉ khu đất 23 Lê Duẩn, bãi xe trên đường Hải Triều, số 30 Hàm Nghi, bãi xe khu vực Công trường Lam Sơn phía sau nhà hát TP HCM, 109 Bis Phạm Ngũ Lão… trước đây luôn tấp nập, kín chỗ từ sáng đến tối giờ bỗng chốc trống trơn. 

Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè 0

Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè 1

Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè 2

Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè 3

Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè 4
Chưa thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết lấy lại vỉa hè 5

Hàng loạt bãi xe hàng ngày tấp nập, đến sáng 12/1 bỗng dưng trống trơn khiến nhiều người dân bất ngờ. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
 

Hành trình trước khi từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. (Nguồn clip: Vietnamnet.vn)

Theo Tri Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều