#Chuyện nóng mỗi ngày

Chuyện nóng sáng 8/12: Một nạn nhân bị người tình chém biến dạng mặt; Nhiều người ngộ độc thực phẩm ở Nghệ An

Người phụ nữ bị chém biến dạng mặt sau khi từ chối tình cảm; Thông tin mới vụ người đàn ông bám đầu xe tải hay Nhiều người ngộ độc thực phẩm ở Nghệ An là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

08/12/2024 07:19

google_Tiin.vn

Người phụ nữ bị chém biến dạng mặt sau khi từ chối tình cảm

Ngày 7/12, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang điều tra vụ chém người nghiêm trọng tại xã Hòa Khánh Tây. Nghi phạm Nguyễn Ngọc Quý (37 tuổi, xã Hiệp Hòa) được xác định là hung thủ tấn công bà N.T.T.T (43 tuổi, xã Hòa Khánh Tây).

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTCS

Theo điều tra ban đầu, Quý và bà T. từng có mối quan hệ tình cảm khi cùng làm công nhân tại TP.HCM. Sau khi bà T. phát hiện Quý đã có gia đình, bà quyết định cắt đứt quan hệ. Tuy nhiên, Quý không chấp nhận và nhiều lần tìm cách níu kéo. Chiều 1/12, Quý chạy xe máy đến nhà riêng của bà T. và tấn công người này bằng dao.

Quý đẩy bà T. ngã và chém liên tiếp vào đầu, mặt, khiến nạn nhân bị thương nặng. Dù đau đớn, bà T. vẫn van xin tha mạng. Chỉ khi thấy bà T. bất tỉnh, Quý mới dừng lại và bỏ đi. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện tại TP.HCM trong tình trạng khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng.

TP. HCM: Thông tin mới vụ người đàn ông bám đầu xe tải

Liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 29/11 tại phường Tân Phú, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa bắt tạm giam Nguyễn Trường Sa (32 tuổi, ngụ Bình Định) vì tội gây rối trật tự công cộng.

Nội dung chú thích ảnh

Người đàn ông bám trước đầu xe tải. Ảnh: NLD

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, khi xe tải do Nguyễn Trường Sa điều khiển dừng lại vì tắc đường, một xe ba gác do N.H.T (31 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) điều khiển đã va chạm khiến xe tải bị trầy xước. Bực tức, Sa xuống xe và dùng tay đánh vào đầu T., nhưng không gây thương tích. T.Đ.Th (38 tuổi), phụ xe đi cùng Sa đã can ngăn, sau đó Sa trở về cabin để tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, T. chặn đầu xe, yêu cầu Sa xuống giải quyết. Khi Sa không đáp ứng, T. leo lên cản trước xe tải. Dù vậy, Sa vẫn điều khiển xe di chuyển, tăng tốc dần, kéo T. đi khoảng 3,9 km trước khi dừng lại nhờ sự can ngăn của người dân. Sau đó, Sa xin lỗi và T. đồng ý bỏ qua.

Công an đã triệu tập các bên để làm rõ vụ việc. Tại trụ sở, Sa thừa nhận hành vi vi phạm. Hiện cơ quan điều tra đang xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Nhiều người ngộ độc thực phẩm ở Nghệ An

Ngày 7/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã báo cáo về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên, liên quan đến suất ăn do Công ty CP Thương mại B.A.C (TP Vinh) cung cấp.

Theo đó vào trưa 6/12, công ty này phục vụ 1.215 suất ăn cho ba đơn vị: Công ty TNHH Premium Fashion Việt Nam, Công ty TNHH JTEC Nghệ An và Công ty May mặc NAKANO. Các suất ăn bao gồm cơm, cá bạc má chiên, trứng luộc, thịt kho củ cải, dưa xào thịt, rau cải xào, canh chua và cam tráng miệng.

Nội dung chú thích ảnh

Các công nhân nhập viện cấp cứu vì nghi bị ngộ độc. Ảnh: NLD

Khoảng 13 giờ cùng ngày, 84 công nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, sốt, nổi ban mẩn và được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu. Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1. Đến tối 6/12, 43 người đã ổn định và xuất viện, 41 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi.

Điều tra ban đầu cho thấy, Công ty B.A.C không đảm bảo nhiều tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đơn vị chưa xuất trình đủ giấy tờ như giấy tập huấn kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe của nhân viên, hợp đồng cung cấp thực phẩm. Cơ sở chế biến tồn tại nhiều vấn đề như vệ sinh kém, khu vực không được sắp xếp hợp lý, xuất hiện côn trùng và không tuân thủ quy trình lưu mẫu thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của Công ty B.A.C, lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm và phối hợp truy xuất nguồn gốc thực phẩm để làm rõ nguyên nhân.

Theo TH/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
    Đọc nhiều
    Mới nhất