Clip công nhân kéo lê nhóm phụ nữ chỉ mặc áo ngực ở công trường, cơ quan chức năng lên tiếng

Liên quan đến đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua ghi lại cảnh nhóm công nhân kéo một số người phụ nữ chỉ mặc áo ngực ra khỏi công trường, chính quyền đã lên tiếng.

20/02/2022 07:52

google_Tiin.vn

Trước đó chiều 18/2, một đoạn clip và hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. Đáng chú ý là nhóm người phụ nữ khoảng 4 người, chỉ mặc áo ngực đứng cãi nhau với nhóm công nhân đang làm việc tại công trường.

Sau đó, nhóm người phụ nữ này sau đó đã bị một nhóm công nhân đến kéo lê trên cát ra khỏi khu vực thi công.

Cũng trong clip có nhiều người dân đứng xung quanh theo dõi sự việc. Clip đã nhanh chóng tạo nên dự luận trái chiều.

Sự việc sau đó, được một lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận với báo chí. Đây là sự việc xảy ra tại một công trình ở xã Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh cắt từ clip

UBND xã Hoằng Trường đã báo cáo lãnh đạo huyện về sự việc một nhóm phụ nữ chỉ mặc áo ngực xảy ra xô xát, bị kéo lê tại công trường.

UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu nhà đầu tư dừng thi công để giải quyết các sự việc có liên quan tới vụ việc xô xát trên, đồng thời chỉ đạo Công an huyện Hoằng Hóa xác minh, làm rõ.

Báo Người lao động đưa tin, ông Lê Thanh Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường, cho biết những người phụ nữ mặc áo ngực có hành vi xô xát ở công trường có liên quan tới hộ gia đình ông Trần Văn Lanh (người địa phương). "Đất của gia đình ông Lanh đã được nhà nước (UBND huyện Hoằng Hóa - PV) thu hồi giao cho doanh nghiệp thực hiện dự án chứ không phải đất tranh chấp"- ông Cảnh thông tin với Người lao động.

Trong một diễn biến khác, Zing News đưa tin, gia đình ông L cho rằng họ có hơn 2 ha đất trồng rừng được cấp sổ đỏ. Song khi bị thu hồi thực hiện dự án, họ không được đền bù. Xã, huyện nhiều lần giải quyết nhưng ông L. không đồng ý. Nên gia đình ông đã gửi đơn cho cơ quan chức năng.

Tờ Dân Việt dẫn lời lãnh đạo UBND xã Hoằng Trường nói đây không phải lần đầu tiên xảy ra xô xát tại công trình này. Hai lần trước lần lượt là cuối năm 2021 và ngày 17/2.

Được biết, nhóm phụ nữ trên có khoảng 4 người là chị em dâu, tuổi đời khoảng ngoài 30 tuổi. Sau sự việc, những người này phải nhập viện sơ cứu với các vết thâm tím và bầm dập ở chân, tay. Hiện 4 người sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Theo HM (TH)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều