#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Clip: Pha quay chậm cú ngã gây tranh cãi của Văn Toàn, 'phải có 1 tác động mạnh vào chân khiến Văn Toàn không thể hướng tới trái bóng'

Trọng tài FIFA và một trọng tài khác đang làm việc ở V.League cho biết, họ đồng tình với quyết định của trọng tài chính người Nhật Bản - ông Ryuji Sato khi Văn Toàn bị ngã ngay trong vòng 16m50 của đối thủ.

12/06/2021 10:19

>> Xem thêm: Văn Toàn khẳng định đã bị cầu thủ Malaysia phạm lỗi nguy hiểm: 'Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày'

Trận đấu giữa Việt Nam - Malaysia kết thúc với tỷ số 2-1. Chiến thắng này giúp tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G.

Một trong những tình huống gây tranh cãi trong trận đấu tối qua là cú ngã ở vòng 16m50 của Văn Toàn. Sau cú ngã này, trọng tài Ryuji Sato đã cho Việt Nam hưởng phạt đền 11m, Quế Ngọc Hải đã sút phạt thành công, ấn định tỉ số 2-1 cho Việt Nam. 

Clip: Pha quay chậm cú ngã của Văn Toàn trong vòng 16m50 của đối thủ

Cụ thể, vào phút 80 của trận đấu, Văn Toàn có tình huống xâm nhập vòng cấm từ đường chuyền của Văn Thanh. Tuy nhiên lúc này, tiền đạo sinh năm 1996 bị ngã ngay trong vòng 16m50 của đối thủ.

Khi theo dõi tình huống này, nhiều ý kiến cho rằng Văn Toàn đã 'ăn vạ'. Một số CĐV quá khích của Malaysia còn tràn vào tấn công trang cá nhân của cầu thủ này.

Dù vậy, khi theo dõi đoạn camera quay chậm, có thể thấy hậu vệ của tuyển Malaysia đã có một cú đạp kín vào chân của Văn Toàn khiến cầu thủ này ngã xuống sân.

Hình ảnh cho thấy hậu vệ Malaysia đã đá vào chân Văn Toàn

Hình ảnh cho thấy hậu vệ Malaysia đã đá vào chân Văn Toàn

Clip: Pha quay chậm cú ngã gây tranh cãi của Văn Toàn, 'phải có 1 tác động mạnh vào chân khiến Văn Toàn không thể hướng tới trái bóng' 1

Từ vị trí của trọng tài thì ông có thể quan sát được pha đá kín của cầu thủ Malaysia, sau đó lập tức thổi còi.

Từ vị trí của trọng tài thì ông có thể quan sát được pha đá kín của cầu thủ Malaysia, sau đó lập tức thổi còi.

Mới đây, chia sẻ với tờ Sport5, một trọng tài FIFA của Việt Nam đồng tình với quyết định phạt penalty của trọng tài Ryuji Sato với các cầu thủ Malaysia.

'Tôi nghĩ trọng tài đã đúng. Ở tình huống này thì số 15 đá vào góc chân Văn Toàn từ lúc cậu ấy chuẩn bị nhận bóng để phạm lỗi 1 cách bất cẩn nên thổi 11m là chính xác' - trọng tài FIFA chia sẻ.

Một trọng tài khác đang làm việc ở V.League cũng rất đồng tình: 'Trước hết tôi đánh giá trọng tài xử lí rất quyết đoán và bản lĩnh trong cả 2 quả pen ở trận đấu này. Thổi 1 quả pen trong 1 trận cầu quan trọng và có ý nghĩa với cả 2 đội như hôm qua không đơn giản, nó đòi hỏi vị trí phải tốt (góc quan sát tốt), cùng với đó phải quyết đoán và bản lĩnh để đưa ra quyết định.

Ở tình huống của Văn Toàn vị trí của trọng tài rất tốt. Ông ấy rất am hiểu về bóng đá nên phân tích tình huống rất nhanh dựa vào những gì ông ấy chứng kiến. 1 đường chọc khe rất đẹp, khả năng chơi bóng thậm chí ghi bàn của Văn Toàn là rất cao thì không có lý do gì để Văn Toàn ngã như vậy, phải có 1 tác động mạnh vào chân khiến Văn Toàn không thể hướng tới trái bóng như ý'.

Trên trang cá nhân, Văn Toàn khẳng định anh đã bị đối thủ đạp chân dẫn đến bị ngã ở khu vực cấm.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều