#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Clip: Cận cảnh phun khử khuẩn TP Thủ Đức, bắt đầu chiến dịch 7 ngày khử khuẩn toàn bộ TP HCM

TP Thủ Đức là địa bàn có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên được triển khai phun khử khuẩn trước.

23/07/2021 14:48

Sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã bắt đầu triển khai chiến dịch phun khử khuẩn toàn bộ các quận, huyện ở TPHCM. Theo kế hoạch, chiến dịch phun khử khuẩn tại TP HCM sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần.

Clip: Phun khử khuẩn TP Thủ Đức sáng 23/7 (Nguồn: Quốc phòng Việt Nam)

Là một trong những địa bàn có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Thủ Đức được phun khử khuẩn trước. Theo đó, tuyến đường tại TP Thủ Đức đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin B - đây là dung dịch này có khả năng khử trùng, làm sạch không khí tại các khu vực tồn tại mầm bệnh. Để đảm bảo an toàn cho người dân, dung dịch này còn pha với nước theo tỉ lệ 0,5%.

Theo Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trong đợt này, Bộ Tư lệnh đã chuẩn bị 6 tấn thuốc khử khuẩn để phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ TPHCM. Với những khu vực hẻm sâu, đường nhỏ, khu dân cư chật hẹp, đơn vị sẽ tiếp cận bằng các phương tiện thô sơ.

Clip: Cận cảnh phun khử khuẩn TP Thủ Đức, bắt đầu chiến dịch 7 ngày khử khuẩn toàn bộ TP HCM 0

Hiện tại, TP Thủ Đức đã phong tỏa 13/34 phường, gồm phường Tân Phú, Trường Thạnh, Bình Chiểu, Tăng Nhơn Phú A, Long Thạnh Mỹ, Linh Xuân, Hiệp Bình Phước, Linh Trung, Tam Bình, Tăng Nhơn Phú B, Long Trường, Long Bình và Tam Phú.

Theo kế hoạch, trong ngày 23/7, ngoài TP Thủ Đức, lực lượng còn khử khuẩn tại huyện Bình Chánh, cũng là địa bàn có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều