Công an điều tra vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng 'quan hệ'

Ông Hải khai nhận, ông nhiều lần quan hệ với chị Vân với lý do ‘chị Vân tha thiết xin con nên tôi giúp’.

26/09/2021 17:36

Thời gian qua, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang xôn xao sự việc thầy lang chữa vô sinh, hiếm muộn bằng cách ‘quan hệ' dẫn đến phụ nữ có thai.

Theo nguồn tin Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết đang điều tra việc vợ chồng anh Hoàn, chị Liên (ở huyện Lục Nam) tố cáo ông Vũ Trọng Hải, 46 tuổi, có hành vi Cưỡng dâm.

Thông tin ban đầu cho biết, vào năm 2015 vợ chồng anh Minh lấy nhau nhưng đi khám nhiều nơi vẫn hiếm muộn. Đến cuối năm 2015 gia đình anh Minh đến nhà Vũ Trọng Hải thầy lang chuyên bốc thuốc chữa vô sinh để chữa trị.

Anh Minh vài lần đưa vợ đến 'bốc thuốc' của thầy Hải thì cuối năm 2018 chị Vân sinh được một cháu trai. Đến năm 2020, vợ chồng anh Minh tiếp tục nhờ ông Hải và cũng có thêm một bé trai, sinh vào tháng 5/2021.

Do đứa con đầu có nét giống bên ngoại nên gia đình anh Minh không có nghi ngờ gì, nhưng đến con thứ hai, càng lớn lại càng giống ông Hải nên đã lấy mẫu tóc của 2 con đi xét nghiệm. Kết quả khiến gia đình ngã ngửa, sốc nặng vì 2 con đều không cùng huyết thống với anh Minh.

Trước sự việc này, gia đình đã hỏi chị Vân về quá trình chữa trị thế nào, chị cho biết, ông Hải yêu cầu vào phòng riêng để ‘đả thông kinh mạch' bằng cách cho ông quan hệ tình dục. Chị Vân phản đối và yêu cầu gọi chồng ở bên ngoài vào nhưng thầy không cho.

Biết rõ nguyên nhân, gia đình anh Minh gửi đơn tố cáo anh Hải. Sau khi nhận được trình báo, Công an huyện Lục Ngạn đã vào cuộc điều tra. Theo điều tra ban đầu, thầy lang Hải không có giấy phép hành nghề, chỉ mới học hết lớp 7. 

Thuốc để mất vệ sinh dùng chữa bệnh của ông Hải

Thuốc để mất vệ sinh dùng chữa bệnh của ông Hải

Ông Hải được triệu tập lên Công an huyện. Ông Hải khai nhận, ông nhiều lần quan hệ với chị Vân với lý do ‘chị Vân tha thiết xin con nên tôi giúp'. 

Trong khi đó, chị Vân khai báo ông Hải dỗ dành, bảo phải quan hệ cho 'thông kinh mạch' để chữa bệnh. Ông Hải còn viết giấy hướng dẫn thời gian quan hệ với chồng, sắp đặt gối ngủ ở nhà... nhằm có con.

Theo công an huyện Lục Ngạn, do sự việc xảy ra chỉ có 2 người, nên cảnh sát chưa xác nhận được mức độ đúng sai của 2 lời khai.  Đại diện công an huyện Lục Ngạn cho biết: "Quá trình xác minh chúng tôi thấy hành vi của ông Hải vi phạm Luật Hôn nhân gia đình và ông ta khám chữa bệnh không giấy phép. Xử lý hình sự vụ việc hay không cần điều tra thêm".

Ông Hải đã hành nghề chữa bệnh từ nhiều năm nhưng không có giấy phép. Ngoài vô sinh, ông Hải còn chữa một số bệnh khác như sỏi mật, sơ gan, gan, đường ruột, trĩ, tim, huyết áp....Chính quyền đã một số lần kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng việc này nhưng sự việc chưa giải quyết dứt điểm.

Trước đó, cũng từng có người đến chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn kể lại hành động chữa "tắc kinh mạch" của ông Hải không bình thường. Nhưng do sự việc không đưa ra pháp luật nên có thêm nạn nhân của tên biến thái đội lốt thầy lang.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều