Công Phượng quăng tay trúng mặt đối phương nhưng được trọng tài 'tha bổng'?

Tình huống gây tranh cãi này đã dẫn đến những chiếc thẻ vàng trong trận đấu giữa HAGL và Nam Định.

13/04/2021 09:18

 

 

Trong tình huống diễn ra ở phút 70, Công Phượng khi đang tăng tốc đột phá đã va chạm với cầu thủ Hoàng Xuân Tân bên phía Nam Định. Sau đó, Phượng bị một cầu thủ đối phương phạm lỗi và ngã xuống sân.

Công Phượng va chạm với Hoàng Xuân Tân

Công Phượng va chạm với Hoàng Xuân Tân

Trọng tài cắt còi và cho HAGL được hưởng quả đá phạt. Nhưng các cầu thủ Nam Định lại phản ứng rất dữ dội. Họ cho rằng Công Phượng đã cố tình quăng tay trúng mặt Xuân Tân và yêu cầu trọng tài phải có hình phạt cho tiền đạo xứ Nghệ thay vì để HAGL được đá phạt.

Cánh tay của Công Phương vươn ra rất nhanh khi tăng tốc

Cánh tay của Công Phương vươn ra rất nhanh khi tăng tốc

Cuộc tranh cãi kéo theo cả những thành viên ban huấn luyện 2 đội. Cuối cùng, cầu thủ Hoàng Minh Tuấn (Nam Định) và trợ lý Văn Đàn (HAGL) là 2 người phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. Còn trọng tài vẫn giữ nguyên quyết định về pha bóng trên sân.

Một số người hâm mộ so sánh tình huống giữa Công Phượng và Xuân Tân với vụ lùm xùm giữa McTominay và Son Heung-min tại Premier League. Với sự hỗ trợ của VAR, trọng tài ở giải Premier League đã xác định McTominay cố tình vung 'bàn tay thừa' vào mặt Son Heung-min và thậm chí còn hủy bỏ bàn thắng của Man United để thổi phạt.

Hành động bị thổi phạt của McTominay với Son Heung-min

Hành động bị thổi phạt của McTominay với Son Heung-min

Trên sân Pleiku không có hệ thống VAR. Nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh đứng ở vị trí thuận lợi và có góc quan sát rất tốt. Ngay sau khi cầu thủ Nam Định ngã ra, vị 'vua áo đen' lập tức ra dấu cho trận đấu tiếp tục.

Có thể thấy, theo quan điểm từ trọng tài Trần Đình Thịnh, cú quăng tay của Công Phượng là động tác chạy bình thường, không phải hành vi phạm lỗi còn cầu thủ Nam Định đã có phần 'ăn vạ'. Và ông bảo vệ quan điểm của mình một cách rất cương quyết.

Công Phượng tiếp tục có mặt trên sân và ghi bàn ấn định tỉ số 4-3 ở phút bù giờ thứ sáu trên chấm 11m. Trong khi đó, trọng tài Trần Đình Thịnh trải qua một ngày bận rộn khi thổi phạt penalty tới 3 lần và rút ra 7 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ.

Theo Nara/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều