#Vòng loại World Cup 2022

Cựu danh thủ Malaysia: 'Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam'

Datuk M. Karathu, một cựu danh thủ bóng đá Malaysia tin rằng những CLB tại giải VĐQG nước nhà nên ưu tiên mua các cầu thủ Việt Nam.

18/06/2021 11:39

Cựu danh thủ Malaysia: 'Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam' 0

Những cầu thủ nhập tịch của tuyển Malaysia đã chơi không tốt ở 3 trận đấu vừa qua tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Đây chính là một phần lý do khiến cho đoàn quân ông Tan Cheng Hoe bị loại khỏi giải đầy thất vọng.

Theo cựu danh thủ tuyển Malaysia – ông Karathu cho biết, việc nhập tịch các cầu thủ có trình độ còn hạn chế tại giải VĐQG Malaysia chẳng giúp được gì nhiều cho việc phát triển ĐTQG. Bên cạnh đó, ông Karathu đánh giá Malaysia đã có một ý tưởng tồi tệ khi quyết định nhập tịch những cầu thủ lớn tuổi.

Những cầu thủ nhập tịch của Malaysia lên tuyển trong thời gian vừa qua như Liridon Krasniqi hay De Paula đều không còn trẻ. Trong khi Liridon Krasniqi đã bước sang tuổi 29, thì De Paula hiện chạm mốc 34 tuổi.

Các cầu thủ nhập tịch của tuyển Malaysia đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Các cầu thủ nhập tịch của tuyển Malaysia đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Cựu danh thủ này còn tin giải VĐQG Malaysia cần có sự đóng góp của các cầu thủ Việt Nam: 'Nhiều ngoại binh tới thi đấu ở giải VĐQG Malaysia từng thất bại khi chơi bóng ở Nam Mỹ hay châu Âu. Thay vì chú ý tới họ, chúng ta cần mua những cầu thủ Việt Nam'.

'Hãy nhìn bản lĩnh và tinh thần chiến đấu ấn tượng của các cầu thủ Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đi. Họ trái ngược hoàn toàn so với các cầu thủ chỉ biết đi bộ trên sân hay thường xuyên phải nhận thẻ vàng của chúng ta. Các cầu thủ Malaysia cần hiểu rằng họ phải nỗ lực trong suốt cả trận khi được khoác áo ĐTQG'.

Ngoài ra, ông Kurathu mong muốn bóng đá trẻ tại Malaysia cần được đầu tư và phát triển hơn nữa. Về phần các cầu thủ tại giải VĐQG Malaysia, cựu danh thủ sinh năm 1943 khuyên họ nên cố gắng tìm cơ hội để được chơi tại những giải đấu lớn tại Nhật Bản, Hàn Quốc… thay vì ở lại quê nhà và nhận mức lương hậu hĩnh.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều