Cựu thủ môn HAGL bất ngờ giải nghệ ở tuổi 26, hé lộ lý do treo găng vĩnh viễn

Đúng thời điểm bước vào độ chín của sự nghiệp, thủ môn Wieger Sietsma lại quyết định giải nghệ.

08/04/2021 10:34

Cựu thủ môn HAGL bất ngờ giải nghệ ở tuổi 26, hé lộ lý do treo găng vĩnh viễn 0

'Tôi sẽ nghỉ hẳn, không chơi bóng đá nữa. Đó là quyết định đã được tôi cân nhắc kỹ lưỡng', cựu thủ môn HAGL Wieger Sietsma trao đổi với chúng tôi.

Từng khoác áo Heerenveen và được triệu tập vào đội U19 Hà Lan, Wieger Sietsma nhận đánh giá khá cao khi gia nhập HAGL ở mùa giải 2019. Với chiều cao lên đến 1m95, thủ môn này được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện vị trí từng là điểm yếu của HAGL trong nhiều năm.

Tuy nhiên tại Pleiku, Wieger Sietsma không thực sự thành công. Thống kê cho thấy trong 18 lần được ra sân, thủ môn người Hà Lan chỉ có 3 trận giữ sạch lưới, để thua tới 32 bàn.

Thậm chí, còn có tin đồn giữa Wieger Sietsma và ban huấn luyện HAGL xảy ra bất đồng. Điều này được cho là lý do khiến thủ môn sinh năm 1995 tuyên bố chia tay HAGL khi V.League 2019 còn chưa kết thúc.

Cựu thủ môn HAGL bất ngờ giải nghệ ở tuổi 26, hé lộ lý do treo găng vĩnh viễn 1

Tất nhiên không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Wieger Sietsma bởi V.League 2019 là mùa giải hàng thủ HAGL chơi tệ. Đội bóng của bầu Đức để lọt lưới tới 46 bàn, nhiều thứ hai giải đấu (đứng đầu là CLB Thanh Hóa với 52 bàn thua).

Rời Việt Nam, Wieger Sietsma trở lại Hà Lan và có thời gian tập luyện nhờ tại Heerenveen. Nhưng sau ngày chia tay HAGL, thủ môn này không ký hợp đồng với CLB nào và mới đây đã quyết định giải nghệ ở tuổi 26.

Tiết lộ nguyên nhân với chúng tôi, Wieger Sietsma cho biết: 'Tôi quyết định nghỉ bóng đá để tập trung vào việc kinh doanh. Hiện tại tôi cần thời gian để tập trung điều hành công ty riêng của mình'.

Theo Linh Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều