#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Cựu tuyển thủ Trung Quốc chỉ ra lợi thế đặc biệt khi đội nhà chung bảng với ĐT Việt Nam

Xu Yang, một cựu tuyển thủ Trung Quốc, đánh giá thầy trò ông Li Tie được hưởng lợi khi nằm ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

01/07/2021 17:25

Cựu tuyển thủ Trung Quốc chỉ ra lợi thế đặc biệt khi đội nhà chung bảng với ĐT Việt Nam 0

Theo kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc rơi vào bảng B với các đối thủ như Việt Nam, Australia, Oman, Nhật Bản và Saudi Arabia.

Sau khi biết được kết quả bốc thăm, cựu tuyển thủ Trung Quốc - Xu Yang có chia sẻ với tờ Sina như sau: 'Tôi cảm nhận được kết quả bốc thăm này khá tốt. Những quốc gia như Việt Nam hay Nhật Bản nằm ngay gần đất nước của chúng ta. Do đó, việc di chuyển sẽ trở nên bớt nhọc nhằn đối với các tuyển thủ Trung Quốc.

Trong khi đó, Oman cũng chỉ có trình độ ngang tầm Trung Quốc. Còn về phần Saudi Arabia, chúng ta không gặp họ nhiều trong thời gian gần đây. Dẫu vậy, đây vẫn là một đối thủ vừa tầm.

Tuyển Trung Quốc được đánh giá rơi vào bảng đấu tốt.

Tuyển Trung Quốc được đánh giá rơi vào bảng đấu tốt.

Chuyển sang Australia, Trung Quốc từng thắng đối thủ này ngay trên sân nhà của họ. Kết quả bốc thăm này thực sự đem đến tín hiệu tốt cho chúng ta.

Nhìn vào bảng A, những đất nước như Lebanon, Syria hay Iran đều cách chúng ta rất xa. Do vậy, nếu tuyển Trung Quốc lọt vào bảng đấu này, các cầu thủ gặp vấn đề về mặt thể lực khi di chuyển đường dài liên tục'.

Đánh giá về Nhật Bản, đối thủ mạnh nhất bảng B, Xu Yang tự tin tuyển Trung Quốc có cơ hội làm nên bất ngờ: 'Tuyển Nhật Bản có rất nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài. Còn với Trung Quốc, chúng ta chỉ có Wu Lei. Tuy nhiên cả đội vẫn phải chiến đấu hết mình và thể hiện được nét riêng.

Đâu có ai nghĩ Thụy Sĩ khuất phục được Pháp tại Euro 2020. Điều quan trọng nằm ở tính tổ chức của toàn đội trước Nhật Bản trong quá khứ không tốt. Mọi điểm số trong những trận cầu tới đều vô cùng quan trọng'.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều