Đã có kết quả xét nghiệm 67 người ở Đà Nẵng liên quan tài xế xe tải quê Nghệ An mắc Covid-19

Sở Y tế TP. Đà Nẵng vừa có thông báo về kết quả xét nghiệm những trường hợp liên quan bệnh nhân quê Nghệ An mắc Covid-19 từng đến thành phố bán vải.

19/06/2021 10:42

Trong báo cáo của Sở Y tế TP. Đà Nẵng, hiện đã rà soát được 12 F1 và 55 trường hợp liên quan đến bệnh nhân là tài xế bán vải (quê Nghệ An) từng đến Đà Nẵng.

Cụ thể, ngành y tế đã xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 12 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm 12 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 55 trường hợp liên quan khác, kết quả xét nghiệm 55 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.

Tổng cộng 67 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.

Đã có kết quả xét nghiệm 67 người ở Đà Nẵng liên quan tài xế xe tải quê Nghệ An mắc Covid-19 0

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, ngành y tế Đà Nẵng đang triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị người dân có liên quan đến các địa điểm và có liên quan với các bệnh nhân khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Với trường hợp BN 12437, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin đã xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 21 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), trong đó ghi nhận 05 ca dương tính và 16 ca âm tính.

Đã lấy 463 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp liên quan đến BN 12437 và thực hiện theo phương pháp mẫu gộp (10 người/mẫu). Kết quả: 393 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, có 7 chùm mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ, đang tiến hành lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều