Đã có kết quả xét nghiệm hơn 20.000 công nhân ở Đà Nẵng

Hơn 20.000 công nhân ở KCN Hòa Khánh, Hòa Cầm được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hôm qua 24/5, đến nay đã có kết quả.

25/05/2021 18:23

Hôm qua 24/5, hơn 20.000 công nhân làm việc ở KCN Hòa Khánh, Hòa Câ, trên toàn thành phố Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2, theo phương pháp gộp 10 người/ mẫu. Nhằm tránh tập trung đông người, ngành y tế tổ chức phối hợp với ban quản lý từng công ty trong các Khu công nghiệp, tổ chức xét nghiệm tại từng công ty.

Đến nay đã có kết quả của hơn 20.000 công nhân này.

Cụ thể, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Đà Nẵng, toàn bộ mẫu công nhân ở 2 KCN này đều có kết quả âm tính với Sars-CoV-2.

Trong đó, KCN Hòa Khánh có 16.146 mẫu âm tính. KCN Hòa Cầm có 4.195 mẫu âm tính.

Trong hôm nay 25/5, CDC Đà Nẵng tiếp tục triển khai lấy mẫu cho công nhân trên toàn thành phố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cũng cho biết hôm nay thành phố này ghi nhận 2 ca mắc mới, là các trường hợp F1 đã được cách ly.

Trong đợt bùng phát dịch lần 4, Đà Nẵng ghi nhận 1 ổ dịch ở Khu công nghiệp An Đồn với 42 ca mắc Covid-19. Từ đây, Đà Nẵng nhận thấy việc xét nghiệm cho toàn bộ công nhân giúp phát hiện sớm người mắc Covid-19 tại các Khu công nghiệp có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phòng, chống dịch.

Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp mắc Covid-19 song không có biểu hiện, triệu chứng lâm sàng. Từ xét nghiệm diện rộng các đối tượng ở những nơi nguy cơ cao sẽ giúp thành phố nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Ngoài tổ chức xét nghiệm diện rộng tại các khu công nghiệp, Đà Nẵng cũng đã triển khai lấy mẫu cho đại diện các hộ gia đình trên toàn thành phố. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng, hiện đã tổ chức lấy mẫu cho gần 300.000 trường hợp trên toàn địa bàn.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều