Đà Nẵng cấm tập trung quá 5 người ở nơi công cộng

Đà Nẵng vừa tiếp tục có hành động mạnh tay để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

13/05/2021 19:43

Chủ tịch TP. Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nội dung tăng cường phòng, chống dịch. Cụ thể, tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, cấm các cửa hàng bán hàng tại chỗ.

Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đà Nẵng cấm tập trung quá 5 người ở nơi công cộng 0

Đà Nẵng cấm tập trung quá 5 người ở nơi công cộng 1

Bán hàng ăn uống tại chỗ tiếp tục bị cấm trong thời gian này ở Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân hạn chế tổ chức hoạt động đông người trong sinh hoạt tại gia đình. ‘Thẻ đi chợ' theo ngày chẵn, lẻ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Thành phố liên tiếp có các biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong bối cảnh liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới. Tính từ ngày 03/5/2021 đến 13 giờ ngày 13/5/2021, Đà Nẵng ghi nhận 112 ca dương tính Sars-CoV-2.

Hiện toàn thành phố đang thực hiện cách ly 8206 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều