Đà Nẵng chi 15.000 tỷ đồng xây dựng thành phố sinh thái

Với tổng kinh phí ước tính hơn 15.000 tỷ đồng, Đà nẵng đặt ra các mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí môi trường, phát triển xây dựng theo hướng thành phố sinh thái.

19/04/2021 19:54

Đà Nẵng vừa công bố Đề án ‘xây dựng thành phố môi trường' giai đoạn 2021 – 2030. Nội dung Đề án giai đoạn 2021-2030 với quan điểm, bảo vệ môi trường làm nền tảng xây dựng thành phố sinh thái, là nhiệm vụ được đặt ở vị trí trung tâm của các quyết sách; phát triển hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng quy luật tự nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế.

Thành phố ước tính chi hơn 15.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố sinh thái. Đặt ra các mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí môi trường đang có; phấn đấu đến năm 2025, đáp ứng các mục tiêu, chỉ tiêu của giai đoạn, và có lộ trình đến năm 2030 theo hướng đô thị sinh thái; tạo sự an toàn về sức khỏe và môi trường cho người dân, các nhà đầu tư, cho du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Là cơ quan thường trực, tham mưu UBND thành phố triển khai Đề án, Ts. KTS. Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Cùng với quá trình xây dựng Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố hiện nay đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các mục tiêu, nhiệm vụ, cũng như các dự án về môi trường trong Đề án này đã được tích hợp trong công tác quy hoạch, xây dựng, đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật đô thị, hoàn thiện năng lực giám sát, xử lý và bảo vệ môi trường, như: cấp, thoát nước, xử lý rác thải, giao thông, hệ thống quan trắc….

Do đó, việc thực hiện Đề án lần này có mục tiêu, tiêu chí hết sức rõ ràng, mang tính hệ thống, tính khả thi cao, đảm bảo huy động tối đa các nguồn lực và lộ trình thực hiện”.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều