Đà Nẵng có thêm 15 ca mắc Covid-19

Theo Sở Y tế TP. Đà Nẵng, trong 24h vừa qua, thành phố có thêm 15 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có trường hợp người đàn ông đến BV Đà Nẵng cấp cứu thì phát hiện dương tính.

14/07/2021 15:15

15 ca mắc Covid-19 mới ở Đà Nẵng bao gồm các trường hợp trong cộng đồng, người đến từ vùng dịch và khu cách ly.

Trong đó, đáng chú ý có trường hợp bệnh nhân (sn 1947 tuổi, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu vào tối 13-7. Người này có dấu hiệu sốt ho và ngay sau đó được lấy mẫu xét nghiệm thì có kết quả dương tính Sars CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng đã xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR và cũng dương tính với chủng virus này.

Liên quan trường hợp này, ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức truy vết F1, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ban đầu ghi nhận 5 người thân của bệnh nhân gồm vợ, con gái và cháu ngoại đã được xác định dương tính với Sars-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, còn có trường hợp, bệnh nhân T.T.M.P (33 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê) được xác nhận dương tính với Sars-CoV-2 sau khi có triệu chứng sốt, ho, đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí và được lấy mẫu xét nghiệm. Con gái bệnh nhân nãy sau đó đã được lấy mẫu và cho kết quả dương tính.

Tại khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở TTYT huyện Hòa Vang có 1 nữ điều dưỡng có kết quả dương tính Sars-CoV-2. Trước đó, vào các ngày 2, 6 và 9/7, bệnh nhân được xét nghiệm định kỳ và đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, những bệnh nhân còn lại là người về từ vùng dịch và F1 của các ca mắc Covid-19 trước đó.

Chỉ tính từ ngày 10-/ đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 39 ca mắc Covid-19.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều