Đà Nẵng có thêm 46 ca mắc Covid-19 mới, xuất hiện trường hợp không rõ nguồn lây

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, hôm nay thành phố này có thêm 46 ca mắc mới, có trường hợp không rõ nguồn lây.

22/07/2021 17:38

Trong số 46 ca mắc mới, có 16 trường hợp ghi nhận liên quan chuỗi lây nhiễm công ty Việt oa (KCN Hòa Khánh, TP. Đà Nẵng). Có 19 trường hợp là F1 đã có kết quả xét nghiêm Âm tính 1 lần.

Đáng chú ý, trong số 46 ca này, có 2 trường hợp mắc mới được phát hiện thông qua xét nghiệm diện rộng. Có 1 bệnh nhân được xác định dương tính nhưng hiện tại chưa rõ nguồn lây.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng, có 5 ca là các F liên quan đến các ca bệnh đã phát hiện trước đó. Thông qua phát hiện diện rộng và các ca bệnh đến xét nghiệm tại các trung tâm y tế đã được phát hiện dương tính.

Riêng chuỗi lây nhiễm công ty Việt Hoa vẫn được đánh giá ở nguy cơ rất cao, hiện công ty này vẫn đang trong giai đoạn đóng cửa. Tính từ ca bệnh đầu tiên được phát hiện là nhân viên Phòng QC, đến nay chuỗi lây nhiễm công ty Việt Hoa đã có thêm 142 ca mắc.

KTX Phía Tây thành phố được thiết lập thành BV Dã chiến

KTX Phía Tây thành phố được thiết lập thành BV Dã chiến

Cũng trong buổi chiều nay 22/7, qua trao đổi với phóng viên, bà Ngô Thị Kim Yến – GĐ Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết hiện tình hình dịch bệnh ở thành phố vẫn ở nguy cơ cao. Để dự phòng cho các tình huống và giảm tải cho các bệnh viện, hiện tại Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện BV Dã chiến ở KTX phía Tây (Q. Liên Chiểu).

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều