Đà Nẵng dừng tiếp nhận xe khách từ vùng có dịch đến thành phố

Các chốt kiểm soát ra vào ở thành phố Đà Nẵng sẽ siết chặt công tác kiểm tra, không cho phép xe khách đi từ vùng có dịch vào thành phố.

24/06/2021 10:39

Sở GTVT Đà Nẵng vừa chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô vào thành phố. Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động xe khách đi từ các tỉnh, thành có dịch đến thành phố và ngược lại.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đến làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch.

Đà Nẵng dừng tiếp nhận xe khách từ vùng có dịch đến thành phố 0

Các phương tiện qua chốt kiểm soát Trần Đại Nghĩa (Q. Ngũ Hành Sơn). Ảnh: Trọng Hiếu

Các phương tiện qua chốt kiểm soát Trần Đại Nghĩa (Q. Ngũ Hành Sơn). Ảnh: Trọng Hiếu

Ngoài ra, với các phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô có hành trình đi qua các tỉnh/thành phố được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (trừ trường hợp cấp thiết như phục vụ công tác phòng chống dịch, cấp cứu, xe công vụ…).

Các hoạt động vận tải khách đi đến các địa phương còn lại được hoạt động bình thường và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến; đồng thời chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ theo quy định.

Trong những ngày gần đây, Đà Nẵng liên tiếp phát hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả các ca đều có mối liên hệ với BN 12437 – bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân (từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh).

Việc siết chặt phương tiện ra vào thành phố được xem là một trong những biện pháp phòng dịch ở thời điểm hiện tại được Đà Nẵng tập trung.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều