Đà Nẵng dừng xe khách đến 7 tỉnh

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đà Nẵng sẽ triển khai dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ thành phố đến 7 tỉnh.

11/05/2021 16:58

Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của dịch bệnh COVID- 19; để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, làm việc, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo các mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn và ổn định chính trị, Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến 7 tỉnh.

Cụ thể, Giám đốc Sở này yêu cầu từ 0 giờ 00 ngày 12/5/2021: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các tỉnh: Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận cho đến khi có thông báo mới theo văn bản đề nghị của các địa phương này.

Các tuyến vận tải có hành trình đi qua các tỉnh nêu trên yêu cầu không được dừng, đón, trả khách sai quy định.

Đà Nẵng dừng xe khách đến 7 tỉnh 0

Đà Nẵng dừng xe khách đến 7 tỉnh 1

Trước đó, Đà Nẵng cũng tạm dừng  hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô đi/đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đến các tỉnh/thành phố được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Trong trường hợp cần thiết có hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến các địa phương này, yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến; đồng thời không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.

Với các tuyến đi/đến các địa phương còn lại: Phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến; đồng thời không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều