Đà Nẵng lên kế hoạch xây dựng 3 phương án cho phép các hoạt động trở lại trong thời gian tới

Để phát triển trong giai đoạn mới, TP. Đà Nẵng dự kiến xây dựng 3 phương án để mở cửa các hoạt động, sẽ áp dụng nếu tình hình được kiểm soát.

19/09/2021 09:36

Phát biểu trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tối 18/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Văn phòng UBND thành phố đề xuất phương án thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu có 3 phương án để nới lỏng các hoạt động trong thời sắp tới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể:

Phương án thứ nhất dựa trên cơ sở Quyết định 2985/QĐ-UBND, thành phố tiếp tục mở rộng thêm một số hoạt động.

Phương án thứ 2, khi qua một thời gian, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng sẽ chỉ tạm dừng một số hoạt động như năm 2020 ví dụ như karaoke, massage, vũ trường...

Phương án thứ 3 là sử dụng thẻ xanh, thẻ vàng theo mức độ đã tiêm vắc-xin để cho những người đủ điều kiện tham gia các hoạt động.

Nhân mạnh việc xây dựng các phương án là quan trọng trong bối cảnh hiện tại, để người dân trở lại hoạt động sản xuất, ông Chinh yêu cầu: ‘Về vấn đề này, giao Văn phòng UBND thành phố khẩn trương xây dựng phương án để thành phố xem xét, xây dựng và đề xuất phương án phù hợp với tình hình thực tế và bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch'.

Đà Nẵng cũng đang đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng để sắp đạt miễn dịch cộng đồng. Trong hôm qua 18/9, Đà Nẵng không ghi nhận bất kì ca mới nào sau gần 70 ngày bùng phát đợt dịch thứ 4.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều