Đà Nẵng: Phong tỏa KCN An Đồn ngay trong đêm sau khi phát hiện 30 ca nghi nhiễm COVID-19

Sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của hơn 30 ca nghi nhiễm Covid-19, UBND quận đã khẩn cấp phong tỏa tạm thời KCN An Đồn ngay trong đêm 11-5, dựng rào chắn tại cổng ở đường Ngô Quyền.

12/05/2021 08:17

Tối 11/5, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi có ca mắc mới là nữ nhân viên tổng đài làm việc tại KCN An Đồn, phường Hải Bắc, lực lượng chức năng đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, đến tối cùng ngày xác định hơn 30 trường hợp là F1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, ngay trong buổi tối hôm qua và đêm UBND quận đã khẩn cấp cho phong tỏa tạm thời KCN An Đồn, dựng rào chắn tại cổng ở đường Ngô Quyền.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã cho phong tỏa nhiều hộ dân sống ở hai bên đường Ngô Quyền, chủ yếu là các hộ kinh doanh hàng ăn uống, phục vụ cho công nhân làm việc bên trong KCN An Đồn.

Được biết, trong số đó có 19 ca cư trú tại địa bàn quận Sơn Trà, số còn lại thuộc các quận huyện khác trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đến hơn 23h đêm hôm qua (11/5) cơ quan y tế đã khẩn cấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân đang làm việc tại KCN An Đồn, hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống bên ngoài cổng KCN An Đồn, đường Ngô Quyền. Trong ngày hôm nay, cơ quan Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của tất cả các công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp này.

Đà Nẵng: Phong tỏa KCN An Đồn ngay trong đêm sau khi phát hiện 30 ca nghi nhiễm COVID-19 0

Lực lượng chức năng làm việc thâu đêm (Ảnh NLD)

Trước đó, chiều tối ngày 11/5, trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Trường hợp này là N.T.N (công nhân Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - thuê mặt bằng của Công ty SAFI). Địa chỉ nhà của bệnh nhân ở đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Qua khai thác dịch tễ, ngành y tế chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa bệnh nhân này với các ca mắc Covid-19 đã được công bố trước đó trên địa bàn.

Chiều 3/5, N. bắt đầu có triệu chứng sốt, mệt mỏi, từ ngày 7 đến 9/5, có ho, mệt mỏi. Đến sáng 10/5, do lo lắng cho nên BN tự đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh và được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã đưa chị N. đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, điều trị.

Theo Anh Đức/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều