Đà Nẵng tạm dừng hoạt động xe taxi, xe ôm công nghệ, kể cả shipper

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động một số loại hình vận tải, dịch vụ di chuyển từ 6h ngày mai.

16/05/2021 21:02

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, tính từ 3/5 đến nay thành phố này đã có 135 ca mắc Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố tiếp tục có biện pháp mạnh hơn để hạn tối đa sự lây lan.

Tối 16/5, trong công văn mới, Đà Nẵng yêu cầu từ 06 giờ 00 phút ngày 17/5/2021, tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với:

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar,...).

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 02 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike,…).

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 02 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (Shipper).

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động xe taxi, xe ôm công nghệ, kể cả shipper 0

Các dịch vụ giao hàng công nghệ tạm dừng hoạt động ở Đà Nẵng từ 6h ngày mai 17/5

Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Hiện tại, toàn thành phố Đà Nẵng đang điều trị cho 161 bệnh nhân Covid-19. Có 6392 trường hợp F1, F2 đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều