Đà Nẵng yêu cầu các cửa hàng, siêu thị tăng thu mua hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều

Sở Công thương TP. Đà Nẵng kêu gọi các đơn vị hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương giúp bà con vùng dịch.

04/06/2021 18:38

Trong những ngày qua, nhiều tổ chức ở Đà Nẵng tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp bà con vùng dịch. Ghi nhận cho thấy chỉ trong vài ngày diễn ra chương trình, lượng người dân mua vải đã tăng mạnh, số lượng vải tiêu thụ được lên đến hàng chục tấn.

Mới đây, Sở Công thương TP. Đà Nẵng có văn bản đề nghị các đơn vị tăng cường mở thêm các điểm bán, hỗ trợ bà con vùng dịch tiêu thụ vải thiều.

Đà Nẵng yêu cầu các cửa hàng, siêu thị tăng thu mua hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều 0

Đà Nẵng yêu cầu các cửa hàng, siêu thị tăng thu mua hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều 1

Đà Nẵng yêu cầu các cửa hàng, siêu thị tăng thu mua hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều 2

Người dân Đà Nẵng mua vải ủng hộ bà con Bắc Giang

Theo Sở này, hiện nay sản phẩm vải thiều của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đang vào mùa thu hoạch chính; để kịp thời hỗ trợ cho các địa phương xúc tiến tiêu thụ vải thiều trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đầu ra. Vì vậy, Sở đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng: Tổ chức thông tin, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp đầu mối thu mua, tiêu thụ nông sản, hộ kinh doanh trên địa bàn và tại các chợ tổ chức thu mua, tiêu thụ sản phẩm vải thiều của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương.

Để sản phẩm vải thiều tiếp cận được đến nhiều người dân, Sở Công thương Đà Nẵng đề nghị các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản trên địa bàn kết nối, tăng lượng thu mua, nghiên cứu mở thêm các điểm bán, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều của các địa phương.

Với những sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan và tình cảm người dân Đà Nẵng dành cho bà con vùng dịch, sản phẩm vải thiều sẽ càng được tiêu thụ mạnh trong những ngày đến.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều