Đại ca giang hồ Dũng 'trọc' lĩnh án

Nguyễn Văn Dũng, tức Dũng 'trọc Hà Đông bị TAND thành phố Hoà Bình tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

22/05/2021 08:14

Ngày 21/5, TAND TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Dũng 'trọc' Hà Đông cùng đồng bọn trong vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKSND, ngày 10/9/2020, Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng 'trọc' Hà Đông, 54 tuổi, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng hai người đi Sơn La và ghé qua quán bia của Hùng ở trên đê Đà Giang, tỉnh Hoà Bình. Dũng và 7 người sau đó được Hùng mời đến quán Cà phê Music thuộc phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình để sử dụng thuốc lắc MDMA và Ketamine.

Cả nhóm chuẩn bị 'bay' thì quán mất điện nên chuyển sang quán karaoke Minh Minh 3 thuê phòng hát. Hành vi sử dụng ma tuý của cả nhóm bị cảnh sát bắt quả tang.

Hùng mua và cung cấp 5 viên thuốc lắc, một gói ma túy tổng hợp loại Ketamine cho cả nhóm sử dụng. Dũng đưa 4 triệu đồng để mua nhưng Hùng không nhận. Bản án cho rằng điều này thể hiện việc Dũng thống nhất, ủng hộ về vật chất nhằm thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Dũng lúc bị bắt

Dũng lúc bị bắt

Hùng là người khởi xướng, chuẩn bị ma túy, địa điểm và chỉ đạo Linh chia sử dụng nên phải chịu trách nhiệm chính. Các bị can khác, trong đó có Dũng là đồng phạm giúp sức cho Hùng tổ chức, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đến khoảng 2h15 ngày 11/9/2020, tổ công tác công an thành phố Hòa Bình phát hiện bắt quả tang cả nhóm đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến khoảng 7h30 ngày 11/9/2020, Lê Xuân Hùng đã đến cơ quan công Lan đầu thú. Qua kiểm tra, những người này dương tính với ma tuý.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Lê Xuân Hùng 48 tháng tù giam; Dũng 'trọc' Hà Đông 42 tháng tù giam; Nguyễn Văn Thanh 30 tháng tù giam; Khà Văn Linh 30 tháng tù giam; Trần Thị Ngọc Quỳnh 30 tháng tù giam cùng tội danh tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Dũng 'trọc' được biết tới là một đại ca giang hồ chuyên bảo kê nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê. Dũng 'trọc' trở nên 'nổi tiếng' hơn khi thường xuyên lên mạng xã hội, kết giao với các 'giang hồ mạng' như Phú Lê, Huấn 'Hoa Hồng', 'Khá Bảnh', Quang 'Rambo', Đường 'Nhuệ'...

Đặc biệt, Dũng 'Trọc' từng nhận Ngô Bá Khá (tức Khá 'Bảnh') - người đang chấp hành án 10 năm 6 tháng tù về tội 'Đánh bạc''Tổ chức đánh bạc' làm con nuôi. Còn Huấn 'Hoa Hồng' gọi Dũng là thầy.

Không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội qua các clip livestream, Dũng 'Trọc' còn đóng MV và phim để đăng tải trên YouTube. Trong số phim Dũng 'trọc' đã đóng, có bộ phim 'Chạm mặt giang hồ' thu hút tới 60 triệu lượt xem trên YouTube; MV 'Đời là thế thôi' có trên 130 triệu lượt xem. Phim có sự góp mặt của rất nhiều đại ca cộm cán như: Dương Minh Tuyền; 'Cu Thóc', Phú Lê, Đường 'Nhuệ', Khá 'Bảnh'...

Theo Bình An (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều