#Hoa khôi tiêm vaccine nhờ 'ông ngoại'

Đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm Y tế lên tiếng vụ có người khoe được chọn loại vaccine để tiêm vì 'chú em lo hết'

Trước vụ việc một người đàn ông đăng tải lên mạng xã hội khoe được 'chú em lo hết' khi được lựa chọn loại vaccine tốt nhất, đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm Y tế đã chính thức lên tiếng.

20/07/2021 23:39

Ngày hôm nay, câu chuyện cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ 'ông ngoại' đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Khi câu chuyện trên còn chưa hết 'nóng' thì mới đây mạng xã hội lại xôn xao trước việc một người đàn ông khoe được lựa chọn vaccine để tiêm.

Theo đó, Facebook có tên G.X.N chia với nội dung: 'Pfizer hay Moderna. Tối qua chú em gọi điện 'đầu tuần em tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. Có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó'.

Sáng nay, gã dậy sớm hơn thường ngày một tiếng ăn nhẹ đến địa điểm hẹn ở phường Đại Kim trên đường đi không bị tắc cục bộ như mấy tuần trước, chị nhân viên cầm chiếc micro trên tay gõ liên tục rồi thay hai cục pin mới, giọng nói nhẹ nhàng nhưng dứt khoát: 'Đề nghị mọi người giữ khoảng cách, cách nhau hai mét, Tập đoàn A ngồi bên phải, Tập đoàn B ngồi bên trái'.

Trong phòng rộng chừng hơn một trăm mét có hai bộ phận, ngay cửa vào là mấy bàn đo kiểm tra huyết áp xong rồi vào bàn bên trong đội ngũ bác sĩ ở đây là người quyết định cuối cùng được tiêm hay không. Đa số những người trên 60 tuổi đều phải đo lại ba bốn lần vì chỉ số các lần không trùng nhau. Bác ngồi cạnh nói lại 'huyết áp của mình hôm nay sao nó lại đỏng đảnh, lên xuống thất thường như cô gái vừa bị người yêu chia tay'.

Đi tiêm vaccine phải khẳng định là không vất vả, khổ sở như một số việc nhưng phải chờ đợi mất nhiều thời gian hơn thời trẻ đi tán gái. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi 'bọn em sẽ lo loại vaccine tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng' thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú.

Sáng nay Hà Nội 28 độ dịu mát, và gã đã chọn tiêm vaccine Pfizer'.

Đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm Y tế lên tiếng vụ có người khoe được chọn loại vaccine để tiêm vì 'chú em lo hết' 0

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận, không ít ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều người đặt câu hỏi ông G.X.N là ai mà được ưu ái chọn vaccine, được 'em lo loại vaccine tốt nhất tiêm cho anh và người thân, không hạn chế số lượng', trong khi còn rất nhiều người trong vùng dịch chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Có không ít người hỏi 'tiêm dịch vụ à bác', 'tự trả tiền chứ'…, thì chủ tài khoản trả lời: 'Chú em lo hết…, tiêm trả tiền thì nói làm gì'. Theo phiếu sàng lọc trước trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tài khoản G.X.N chia sẻ, người này tên thật là N.X.G, thực hiện tiêm tại Viện kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trao đổi với PV Dân Việt về vụ việc này, tối 20/7, đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm Y tế cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cho rà soát lại xác định ông N.XG. trong danh sách của một công ty trực thuộc một Bộ được ưu tiên tiêm vaccine.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này khẳng định không có quyền lựa chọn vaccine mà do đợt này Viện được phân bổ vaccine Pfizer nên tổ chức tiêm cho những người thuộc đối tượng ưu tiên mà Bộ Y tế đã quy định.

Theo PL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều