Đang lái xe bus thì gục xuống bất tỉnh, hành khách hú hồn vì được cứu mạng nhờ phản ứng của tài xế trong vài giây trước đó

Tinh thần trách nhiệm và phản ứng tuyệt vời của người tài xế này hiện đang nhận được sự quan tâm và tán dương của cộng đồng mạng.

13/04/2021 15:02

Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền với tốc độ chóng mặt một đoạn video ngắn ghi lại toàn bộ phản ứng nhanh nhạy của một tài xế lái xe bus, chỉ vài giây trước khi ông ngất xỉu.

Theo thông tin trên camera giám sát cho thấy sự việc xảy ra trên chuyến xe bus vào trưa ngày 6/4 tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Người tài xế tên Lý Bưu trong khi đang lái xe thì bất ngờ cảm thấy không được khỏe. Ngay khi nhận ra bản thân bất ổn, ông Bưu lập tức giảm tốc độ xe, đưa xe tấp xe vào lề đường và kéo thắng. Trước khi gục xuống bất tỉnh trên bánh lái, ông vẫn không quên bấm nút mở cửa xe cho hành khách.

Biết mình không ổn, ông Bưu liền cho xe tấp vào bên lề đường và kéo thắng.

Biết mình không ổn, ông Bưu liền cho xe tấp vào bên lề đường và kéo thắng.

Những người có mặt trên xe tuy khá hốt hoảng nhưng họ cũng kịp phát hiện tài xế đã ngất xỉu nên đã giúp ông gọi xe cứu thương. Thật may mắn người tài xế được đưa đi cấp cứu kịp thời, phục hồi tốt và xuất viện không lâu sau đó.

Hành động tuyệt vời của tài xế Lý Bưu trong tích tắc đã giúp cho tất cả hành khách tránh được tai họa khủng khiếp. Cũng chính vì tinh thần trách nhiệm trong công việc này, ông đã nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng.

Ông cẩn thận bấm nút mở cửa cho khách trước khi gục xuống.

Ông cẩn thận bấm nút mở cửa cho khách trước khi gục xuống.

'Nể phục người tài xế này! Ông đã làm một việc quá tuyệt vời và là tấm gương cho những người khác', một người bày tỏ.

'Ông đã cho mọi người thấy tinh thần trách nhiệm mà một người lái xe bus cần phải có', bình luận khác viết.

Chỉ trong tích tắc vài giây, Lý Bưu đã giúp hành khách tránh được tai họa khủng khiếp.

Chỉ trong tích tắc vài giây, Lý Bưu đã giúp hành khách tránh được tai họa khủng khiếp.

Thế mới nói, cho dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì, chỉ cần bạn đặt cái tâm vào đó, làm hết sức mình với một tinh thần trách nhiệm đúng đắn thì bạn sẽ nhận được sự tôn trọng, kính nể của mọi người.

(Nguồn: Weibo)

Theo Song Kỳ/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều