Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi trận đấu với ĐT Thái Lan vì lý do kỳ quặc

Rất đáng tiếc cho thủ thành Đặng Văn Lâm khi không thể góp mặt ở trận đấu đặc biệt với ĐT Thái Lan.

07/11/2020 09:47

Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi trận đấu với ĐT Thái Lan vì lý do kỳ quặc 0

Vào ngày 14/11 tới, ĐT Thái Lan sẽ có trận giao hữu đặc biệt đối đầu với đội Các ngôi sao Thai League. Đây là đối thủ tốt nhất mà HLV Akira Nishino cùng các học trò có được trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến những trận đấu bóng đá quốc tế tại châu Á bị đình trệ.

Ban đầu, thủ môn Đặng Văn Lâm được cho là sẽ góp mặt trong đội hình Các ngôi sao Thai League. Bởi không chỉ là một trong những 'người gác đền' xuất sắc nhất giải, Lâm Tây còn là thủ thành số một của ĐT Việt Nam - kình địch với Thái Lan.

Tuy nhiên, cách sắp xếp lịch đấu bù của BTC Thai League đã khiến Đặng Văn Lâm mất đi cơ hội hiếm có này. Cụ thể, vào các ngày 11 và 18/11 diễn ra 2 trận đấu Buriram vs Rayong và Muangthong vs Chiangrai. Các cầu thủ góp mặt trong trận đấu bù tất nhiên không thể kịp tham dự cuộc đọ sức đỉnh cao giữa ĐT Thái Lan và Các ngôi sao Thai League.

HLV Nishino gặp khó với cách tổ chức của Thai League

HLV Nishino gặp khó với cách tổ chức của Thai League

Đáng chú ý, cả 2 trận đấu bù trên đều trùng vào lịch thi đấu FIFA, nghĩa là về lý các CLB phải nhả người cho ĐTQG. Nhưng cuối cùng HLV Akira Nishino lại phải nhượng bộ khi không gọi bất cứ cầu thủ Muangthong hay Buriram nào lên tuyển.

Đây cũng không phải lần đầu tiên nhà cầm quân người Nhật Bản triệu tập ĐTQG mà thiếu đi nhiều cái tên mong muốn. Xung đột lợi ích giữa ĐT Thái Lan và các CLB Thai League đang khiến cho quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup của ông Nishino gặp nhiều khó khăn.

Theo Lupo/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều