#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ chối ăn uống trước phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong

Trả lời trước tòa vào sáng nay, Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết sức khỏe tương đối ổn định nhưng bị cáo đã từ chối ăn, uống.

25/11/2022 09:14

Sáng 25/11, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP. HCM) chính thức mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi V.A bị 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang cùng cha ruột là Nguyễn Kim Trung Thái bạo hành đến tử vong.

Nội dung chú thích ảnh

Hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Từ sớm, nhiều người dân đã có mặt phía trước cổng toà án, xếp hàng chờ được vào bên trong để theo dõi trực tiếp phiên toà.

Hơn 8h sáng, phiên tòa chính thức bắt đầu.

Trả lời trước tòa vào sáng nay, Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết sức khỏe tương đối ổn định nhưng bị cáo đã từ chối ăn, uống.

Bị cáo Trang đồng ý với quyết định xét xử phiên tòa vào hôm nay. Tại toà, bị cáo Trang khai mình chưa có tiền án, tiền sự và bị tạm giam từ tháng 12/2021 cho đến nay. Khi được hỏi về nhân thân, bị cáo Trang trả lời to, rõ nhưng nói khá nhanh nên bị chủ tọa nhắc nhở nói chậm lại.

Nội dung chú thích ảnh

Về phía bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, vào lúc 8h30, HĐXX công bố kiến nghị của luật sư. Theo đó, luật sư đề nghị đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người.

Được biết, phiên xử do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên, làm chủ tọa. Tham gia tố tụng có 4 luật sư bảo vệ cho bị hại, 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập các giám định viên và 5 người làm chứng.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, tòa đã quyết định dựng rạp rộng khoảng 600m2, bố trí màn hình ra sân tòa để mọi người theo dõi quá trình xét xử. Công tác tổ chức phiên xử được gấp rút hoàn thành vào ngày trước đó (24/11).

Theo Luxia (Tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều