Đi nhặt hạt dẻ, cụ bà 'mất tích' trong rừng gần 1 ngày

Chính quyền địa phương cùng hàng trăm người dân xã Cao Quảng (Tuyên Hoá, Quảng Bình) đã có một 'đêm trắng' vào rừng tìm kiếm cụ bà 72 tuổi mất tích khi đi lấy hạt dẻ ở trong rừng…

07/10/2022 16:14

Trưa ngày 7/10, tin từ UBND xã Cao Quảng (Tuyên Hóa - Quảng Bình) cho biết, cụ bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1950) trú tại thôn Quảng Hòa xã Cao Quảng (Tuyên Hóa, Quảng Bình) đã được tìm thấy ở trong rừng vùng giáp ranh xã Cao Quảng và xã Châu Hóa thuộc huyện Tuyên Hoá.

Bà Chiến được người dân phát hiện ngồi 1 mình trong rừng do đi lạc.

Theo đó, khoảng 9h ngày 6/10, bà Chiến đi vào rừng cách nhà hơn 1,5km để nhặt hạt dẻ về bán kiếm tiền sinh sống. Khi rời đi, bà Chiến chưa ăn cơm và chỉ cầm theo hộp sữa nhỏ vào rừng.

Mãi đến chiều tối, bà Chiến vẫn không trở về nên gia đình hết sức lo lắng và thông báo với chính quyền địa phương. Lúc này, chính quyền địa phương và rất nhiều người dân trong thôn đã tổ chức tìm kiếm xung quanh khu vực được cho là bà Chiến vào lấy hạt dẻ.

Vợ chồng bà Chiến với số hạt dẻ mà bà vào rừng nhặt được rồi đi lạc gần 24 tiếng đồng hồ.

Mãi đến gần 9h sáng nay (7/10), sau 1 ngày bị lạc, bà Chiến được mọi người tìm thấy ở khu vực rừng giáp ranh giữa xã Cao Quảng và xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. Sức khỏe của bà Chiến vẫn ổn định sau gần 1 ngày đêm ở trong rừng và chỉ uống mỗi hộp sữa mang theo.

Được biết, bà Chiến và chồng là ông Đinh Xuân Toàn sống chung với con dâu và 3 đứa cháu (con trai đi làm ăn xa). Gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn. Bà Chiến đi nhặt hạt dẻ để bán kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống gia đình./.

Theo Vĩnh Quý/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều