#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Covid-19 ở Bình Dương: Dự báo số ca mắc có thể lên tới 20.000 người

Bình Dương đang khẩn trương test nhanh kháng nguyên cho khoảng 1,8 triệu dân để phát hiện, đưa F0 ra khỏi cộng đồng, dồn các 'vùng đỏ' thành điểm nhỏ, dần dần mở rộng 'vùng xanh.'

23/07/2021 16:27

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 23/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định, tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để dồn các 'vùng đỏ' thành điểm nhỏ, dần dần mở rộng 'vùng xanh,' khẩn trương test nhanh kháng nguyên cho khoảng1,8 triệu dân để phát hiện, đưa F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, từ ngày 31/1 đến 22/7/2021, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 5.414 ca mắc COVID-19, chỉ tính riêng trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, đã có 5.368 ca mắc, xuất hiện ở tất cả 9 địa phương trong tỉnh.

Đặc biệt, những ca dương tính đã xuất hiện trong các doanh nghiệp đan xen với các khu nhà trọ đông công nhân.

Mặc dù đã thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh Bình Dương nhưng với tốc độ lây lan nhanh, mạnh của biến chủng vi rút mới Delta, nhiều ca bệnh được phát hiện tại cơ sở y tế qua test nhanh tăng lên trong thời gian gần đây, cho thấy nguồn bệnh đã có nhiều trong cộng đồng. 

Hiện, ngành y tế đang tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên kết hợp Realtime-PCR cho 1,8 triệu người dân trên địa tỉnh, trong đó ưu tiên triển khai test nhanh tại các công ty, xí nghiệp và tầm soát bằng phương pháp lấy mẫu gộp cho người dân sinh sống trong các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 dự báo trong thời gian tới tỉnh Bình Dương có thể sẽ phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, lên đến khoảng 15.000 - 20.000 người

Theo M.H (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều