'Dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc'

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có phát ngôn khẳng định tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp trong bối cảnh nhiều nước vẫn lơ là phòng chống.

12/04/2021 22:50

Theo ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO việc nhiều nước thiếu quyết liệt và tự mãn trong công tác phòng chống đã vô tình khiến dịch Covid-19 kéo dài. Bằng chứng cũng cho thấy nhiều ca nhiễm xuất phát từ hộp đêm, nhà hàng… với tốc độ lây chóng mặt khiến cho Covid-19 chưa thấy ngày kết thúc.

'Dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc' 0

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO

Trả lời trong họp báo mới đây, TGĐ WHO nói: ‘Chúng tôi cũng muốn chứng kiến các nền kinh tế và xã hội tái mở cửa, cũng như muốn chứng kiến du lịch và thương mại hoạt động trở lại. Nhưng ngay lúc này, các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) tại nhiều quốc gia đang quá tải và người ta đang chết.'

Vị này cũng khẳng định: ‘Đại dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc'. Nguyên nhân chính theo ông là ‘do sự mơ hồ, tính tự mãn và sự mâu thuẫn trong các biện pháp y tế công'.

‘Chúng ta có nhiều lý do để lạc quan. Sự giảm đi về ca nhiễm và ca tử vong trong suốt 2 tháng đầu tiên của năm 2021 cho thấy ta có thể ngăn chặn virus này và các biến thể của nó' – TGĐ WHO nói thêm.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều