#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Người đàn ông xé biên bản trước mặt tổ tuần tra COVID-19 sẽ bị xử lý hành chính

Ông H.V.C cũng đã lên tiếng nhận sai về những phát ngôn của mình, xin được rút kinh nghiệm.

27/07/2021 23:08

Liên quan đến sự việc người đàn ông xé biên bản trước mặt tổ tuần tra COVID-19 với phát ngôn 'Nhắn với chủ tịch phường, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa.', ông Nguyễn Thái Bảo (Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều) chia sẻ trên báo Dân Trí cho biết, Công an phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H.V.C. về hành vi 'cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức'. 

Theo đó, vào ngày 23/07, vợ của ông H.V.C là bà T.T.T.T (41 tuổi, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã bị tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phòng, chống dịch Covid-19 lập biên bản vi phạm hành chính, trong trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Vợ ông C đã ký vào biên bản và nộp phạt 2 triệu đồng.

Người đàn ông xé biên bản trước mặt tổ tuần tra COVID-19 sẽ bị xử lý hành chính 0

Ngay sau đó, ông C xuất hiện tại nơi tổ công tác đang làm nhiệm vụ, tranh cãi với hai người trong tổ tuần tra dù đã được giải thích rõ ràng. Ông C. đã xé biên bản với lời nói gây sốc:

'Nếu anh nói vậy thì anh nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa… Một năm tôi cho 500-700 phần quà phường anh.

(...) Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa. Mà giờ nhà tôi ngay đây, mà mấy anh phạt tôi chấp nhận phạt'.

Đoạn clip ghi lại hành động của ông C. đã được chia sẻ khắp mạng xã hội với sự bức xúc trong cộng đồng dư luận.

Được biết, theo quy định từ ngày 26/07 - 30/07, nếu ông C. không có giải trình hoặc giải trình không được chấp nhận thì sẽ ban hành quyết định xử phạt với mức phạt từ 2 đến 3 triệu đồng.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều