#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Đội trưởng đội vệ sĩ dương tính SARS-CoV-2, BVĐK Đức Giang nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, y bác sĩ

Sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 là đội trưởng đội vệ sĩ đang làm việc tại đây, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, y, bác sĩ.

14/06/2021 12:55

Sáng nay 14/6, bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo, 330 mẫu gồm cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Trước đó, vào tối qua, bệnh viện này ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, là ông L.V.C., 54 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội.

Ông là đội trưởng đội vệ sĩ của bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 12/6, đến 11h30 ngày 13/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hiện là 1 trong 4 bệnh viện đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 để giảm tải cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hiện là 1 trong 4 bệnh viện đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 để giảm tải cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh

Ông C. khai báo, từ ngày 30/5 đến nay và 14 ngày gần đây ông không đi đâu khỏi Hà Nội. Thường ngày, ông chỉ đi từ nhà tới bệnh viện làm việc và ngược lại, không tiếp xúc ai. Ngày 3/6, ông có dấu hiệu sốt, không đi khám, vẫn làm việc bình thường.

Ngày 7/6, ông C. mệt, xin nghỉ làm. Ngày 9/6, ông đến khám huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (theo thẻ bảo hiểm) theo khu phân luồng. Tuy nhiên, ông vẫn ho, mệt.
Ngày 12/6, ông khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào trưa hôm sau. Bệnh viện đã chuyển bệnh nhân đến khu điều trị.

Phía bệnh viện cho biết, ông C. có nhiệm vụ điều hành, không đứng chốt, chỉ đi tuần và phân công công việc cho đồng nghiệp. Ông C. khẳng định không tiếp xúc nhân viên y tế hay bệnh nhân nào.

Mẫu xét nghiệm lần 1 của 13 bảo vệ cùng đội với ông C. cho kết quả âm tính. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng đã khẩn cấp lấy mẫu toàn bộ nhân viên và bệnh nhân khối phòng khám, Khoa Thăm dò Chức năng và Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Sơ bộ khoảng 500 người. Số nhân viên và bệnh nhân còn lại tại các khoa phòng khác cũng sẽ được lấy mẫu, khoảng 500 - 700 người.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều