#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Đội trưởng ĐT Trung Quốc: 'Đội Việt Nam không yếu như mọi người nghĩ đâu'

Đội trưởng của ĐT Trung Quốc tin rằng cơ hội giành vé dự World Cup 2022 của đội nhà là 50%. Tuy nhiên anh cũng thể hiện sự thận trọng với các đối thủ như Việt Nam hay Oman.

01/07/2021 19:42

Đội trưởng ĐT Trung Quốc: 'Đội Việt Nam không yếu như mọi người nghĩ đâu' 0

Những lá thăm may rủi đã đưa Trung Quốc vào bảng B cùng với Việt Nam, Oman, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản. Đánh giá về bảng đấu này, đội trưởng Wu Xi của đội tuyển Trung Quốc cho biết:

'Vào đến vòng này rồi thì tất cả các trận đấu đều rất quan trọng. Chúng tôi phải giữ được thái độ tập trung, nhìn vào những bài học trong quá khứ, phát huy hết kỹ năng, chiến thuật, tinh thần đồng đội của hiện tại. Nếu làm được điều đó, tôi nghĩ cơ hội giành vé dự World Cup 2022 của Trung Quốc là 50%'.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đồng thời, tiền vệ 32 tuổi cũng đưa ra đánh giá về các đối thủ trong bảng đấu của Trung Quốc. Anh nhận xét:

'Tôi chưa có nhiều cơ hội để đối đầu với các cầu thủ đang đá ở châu Âu của Nhật Bản. Vì thế tôi rất mong chờ trận đấu này.

Với Australia, chúng tôi đã gặp họ tại Asian Cup 2015 (Trung Quốc thua 0-2 ở tứ kết - PV). Tuy nhiên tình hình bây giờ đã khác rồi.

Trong khi đó, Saudi Arabia cũng không phải đối thủ mà Trung Quốc hay gặp, nhưng tôi biết họ là một trong những đội mạnh nhất ở khu vực Tây Á. Chúng tôi phải tìm ra cách để khắc chế sức mạnh của đội bóng này.

Đối với Oman và Việt Nam, tôi nghĩ họ không yếu như mọi người nghĩ đâu. Trong bối cảnh thế này, đội tuyển Trung Quốc chắc chắn không thể xem nhẹ họ và phải dốc toàn lực để giành được chiến thắng'.

Tiền vệ Wu Xi (áo trắng) tin rằng Trung Quốc có thể cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2022...

Tiền vệ Wu Xi (áo trắng) tin rằng Trung Quốc có thể cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2022...

...nhưng đồng thời cũng bày tỏ sự thận trọng với đội tuyển Việt Nam.

...nhưng đồng thời cũng bày tỏ sự thận trọng với đội tuyển Việt Nam.

Kết lại, đội trưởng của Trung Quốc nhấn mạnh anh và đồng đội không được có tâm lý e ngại bất cứ đối thủ nào.

'Đây là lần thứ ba tôi dự vòng loại World Cup. Kinh nghiệm sẽ mang đến cho tôi sự chuẩn bị tốt hơn những lần trước. Vào đến vòng đấu này rồi, đội tuyển Trung Quốc biết phải làm gì. Chúng tôi không e ngại bất cứ đối thủ nào và sẽ tự tin để thể hiện.

Không quan trọng bạn rơi vào bảng đấu như thế nào. Điều cốt lõi là chúng tôi phải chiến đấu hết mình và coi mỗi trận đấu như một trận chung kết. Ở vòng này không có đối thủ nào là yếu cả. Họ cũng sẽ rất quyết tâm.

Ở trận gặp Syria tại vòng loại thứ hai, Trung Quốc đã thể hiện sự đoàn kết và ý chí rất tốt. Tôi hi vọng toàn đội sẽ tiếp tục duy trì được điều này', Wu Xi nhấn mạnh.

Theo Linh Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều