Đồng Nai: 1 trường hợp nghi mắc Covid-19, cách ly 900 công nhân KCN Amata

Một người phụ nữ làm việc tại một công ty trong KCN Amata (Đồng Nai) tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2, khiến 900 công nhân tại đây phải cách ly.

08/06/2021 16:40

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Biên Hoà (Đồng Nai), ca F1 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, ngụ tại  phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM), Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow, lô 514 đường 13 khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa.

Chị D. có chồng là anh H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức, TP HCM. Người chồng này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào trưa  7-6.

Ngày 30-5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TP HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch Covid-19.  Đến chiều 3-6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4-6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về phía chị D. ngày 3-6, xuống nhà ở số 305/1/52 tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Ngày 4-6, làm việc tại công ty ở khu công nghiệp Amata, đến tối về nhà tại TP Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay. 

Chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Theo nhận định của ngành y tế Đồng Nai, trường hợp của chị D có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc gần với chồng. Hiện có gần 900 công nhân tiếp xúc gần với chị D đã được cách ly.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế TP Biên Hòa đã phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty, lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty này để phòng chống dịch bệnh.

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều