#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm

Truyền thông Hàn Quốc vừa có một phen dậy sóng khi rất nhiều kênh Youtube của nước này cắt ghép, tung tin về việc HLV Park Hang-seo chuẩn bị khăn gói rời Việt Nam.

14/06/2021 15:03

Tất cả xuất phát từ câu nói "Đó là tất cả những gì tôi muốn làm ở Việt Nam" của HLV Park Hang-seo trong phần trả lời họp báo sau trận thắng Malaysia hôm 11/6 vừa qua.

Trên thực tế, câu nói này hướng tới việc tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022. Và đó chính là mục tiêu lớn nhất của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam trong năm nay.

Tuy nhiên, một số kênh Youtube ở Hàn Quốc đã cắt ghép câu nói này và tung tin rằng rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam sau vòng loại thứ hai.

"Mọi thứ đột nhiên diễn biến theo hướng khó tin. Một số tài khoản Youtube với mục đích câu view đã cắt ghép, tung tin đồn thất thiệt rằng HLV Park Hang-seo có mâu thuẫn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên sắp nghỉ việc, chuẩn bị làm thủ tục từ chức rồi.

Sau đó, một số trang tin đã dẫn lại thông tin này mà không hề kiểm chứng đàng hoàng. Mọi thứ tiếp tục được đẩy lên cao trào với hàng loạt suy đoán của truyền thông trong suốt ngày 13/6", tờ Naver của Hàn Quốc cho biết.

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE vì nhận 2 thẻ vàng

Cây viết của tờ báo này ngán ngẩm nhận xét thêm: "Kể từ lúc có được thành công ở Việt Nam, những câu chuyện về HLV Park Hang-seo nhận được sự chú ý rất lớn của dư luận Hàn Quốc.

Thầy Park đã phải vật lộn với những tin đồn vô căn cứ trong suốt vài năm qua. Có rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, nhưng những tin đồn thất thiệt cứ ngày một xuất hiện nhiều hơn. Câu chuyện lần này chỉ là một trong số đó mà thôi".

Để chấm dứt những tranh cãi, DJ Management - công ty đại diện cho HLV Park Hang-seo - đã đưa thông báo chính thức với truyền thông:

"Trước hết, câu nói "Đó là tất cả những gì tôi muốn làm ở Việt Nam" là một sự tự đánh giá tích cực về những gì đang diễn ra ở đội tuyển Việt Nam.

Trên hết, mục tiêu lớn nhất mà HLV Park Hang-seo đặt ra trong năm nay chính là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022. Và hiện tại, toàn đội đang tiến rất gần mục tiêu ấy.

Bên cạnh niềm vui, HLV Park Hang-seo cũng muốn đưa ra một lời cảnh báo nhỏ. Từ khi nhậm chức, HLV Park Hang-seo đã luôn nỗ lực làm việc để đem tới những kết quả tốt cho đội tuyển. Giờ đây khi mục tiêu rất gần, không có nghĩa là tất cả được phép chủ quan và mất tập trung. Phải nhìn tình hình bằng con mắt thực tế hơn.

HLV Park Hang-seo luôn tôn trọng hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (có thời hạn tới tháng 1/2022) và muốn làm tốt nhất công việc của mình. Chuyện gia hạn hợp đồng sẽ được tính đến theo đúng quy trình.

Kết lại, chúng tôi xin khẳng định không có chuyện HLV Park Hang-seo rời cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sau giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022".

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều