#Vụ bánh mì không phải thực phẩm

Dừng nhiệm vụ, xem xét kỷ luật Phó chủ tịch phường nói 'bánh mì không phải thực phẩm'

Lý do xem xét kỷ luật là vì có thái độ không đúng mực với người dân khi đang thi hành công vụ.

20/07/2021 09:23

Liên quan đến vụ việc một công nhân tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bị xử phạt khi ra ngoài mua bánh mì, báo Tuổi trẻ đưa tin, tối 19/7, lãnh đạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã cho thôi nhiệm vụ trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa và đang xem xét kỷ luật phó chủ tịch phường nói 'bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm'.

Trước đó, ông Trần Lê Hữu Thọ là người quay video và cho người giữ xe của anh công nhân đi mua bánh mì và nói rằng 'bánh mì không phải thực phẩm, lương thực thiết yếu'.

'Hiện nay, phường Vĩnh Hòa đang chờ ý kiến cấp trên về việc xử lý ông Thọ vì đã có lời nói, ứng xử không chuẩn mực với người dân trong khi thi hành công vụ' - ông Trần Văn Đông, bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa, cho biết.

Clip: Anh công nhân ra ngoài mua bánh mì bị lực lượng chức năng giữ xe và giấy tờ

Hiện phường Vĩnh Hòa đã phân công bà Nguyễn Thị Hà, chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, làm nhiệm vụ trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 thay ông Trần Lê Hữu Thọ.

Ông Trần Lê Hữu Thọ trước đây là cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang. Khoảng 1 năm nay, ông Thọ được luân chuyển về làm Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà.

Cũng trong ngày 19/7, anh Trần Văn Em - công nhân bị xử phạt do ra ngoài mua bánh mì, cho biết bản thân đã được giám đốc công ty nơi đang làm việc thông báo cho nghỉ việc.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều