F1 của tiểu thương bán ở chợ Vinh có kết quả dương tính Sars-CoV-2

Sau khi được lấy mẫu sàng lọc, 2 người tiếp xúc gần với F0 ở chợ Vinh vừa được ghi nhận dương tính Sars-CoV-2.

24/06/2021 09:25

Thông tin được CDC Nghệ An cung cấp, cho biết trên địa bàn đã ghi nhận 2 ca từ F1 thành F0, có dịch tễ từng tiếp xúc với tiểu thương mắc Covid-19, bán ở chợ Vinh. Cả 2 F1 này cũng là người buôn bán ở chợ Vinh, hiện đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là chị L.T.P.N. ( SN 1989), bán rau tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ ở khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân T.T.Q. đã được công bố trước đó.

F1 của tiểu thương bán ở chợ Vinh có kết quả dương tính Sars-CoV-2 0

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.H. ( SN 1964), trú phường Đội Cung, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.X. đã được công bố trước đó. Hiện tại bà N.T.H. đang được cách ly tại khách sạn Hữu Nghị.

Để truy vết và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ngành y tế Nghệ An đã tổ chức khoanh vùng, điều tra dịch tễ, yêu cầu người dân khai báo nếu có tiếp xúc gần với các ca F0. Đồng thời, tại chợ Vinh – nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, ngành chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn.

Như vậy tính đến thời điểm sáng 24-6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 43 ca mắc Covid-19, trong đó: TP Vinh: 30 ca, Diễn Châu: 9 ca, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi địa phương có 1 ca.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều