#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật tặng bay 'hỏa tốc' từ Hà Nội vào TP.HCM

Chuyến bay chở 1 triệu liều vaccine mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam đã được vào Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

17/06/2021 09:46

Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN207 cất cánh lúc 7 giờ sáng nay. Đây số vaccine mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6. Vietnam Airlines miễn toàn bộ cước phí vận chuyển.

Số vaccine này sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch COVID-19. Số lượng bệnh nhân COVID-19 tại thành phố vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt với việc ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22 giờ ngày 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vaccine kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vaccine lên tàu bay ngay chuyến 7 giờ sáng hôm sau - chuyến đi Thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17/6.

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới. Chuyến bay chở vaccine sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế. Trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian tới, hãng hàng không Quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19./.

Theo Việt Hùng/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều