Giới trẻ hào hứng với chuỗi sự kiện AEON Ekiden 2022

Cuối tuần qua, giới trẻ Sài thành đã đổ về AEON Tân Phú để tham gia Giải chạy ‘Cung đường tiếp sức - Cả nhà cùng vui’ và Cuộc thi hóa trang AEON Cosplay Expo 2022. Đây là các hoạt động thuộc sự kiện AEON Ekiden do AEON Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm.

06/10/2022 16:00

Khởi động tại Hà Nội và Bình Dương, chặng cuối chuỗi sự kiện AEON Ekiden 2022 tại TP.HCM vào ngày 2/10 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia. Sự kiện đã đem đến những trải nghiệm thú vị và những khoảnh khắc khó quên cho hàng trăm bạn trẻ tham dự bữa tiệc sinh nhật ngập tràn niềm vui của AEON Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

AEON Ekiden 2022 tại TP.HCM mở đầu bằng giải chạy ‘AEON Ekiden - cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui’, thu hút gần 600 người tham gia, bao gồm các gia đình, các em nhỏ, khách hàng và cộng đồng xung quanh AEON. Chiếm spotlight ở chặng này chính là những ‘runner’ có outfit cực kỳ ấn tượng.

Nội dung chú thích ảnh

Nổi bật nhất chắc chắn phải kể đến hai chú khủng long giữa thời tiết nắng nóng của Sài Gòn. Không chỉ có cặp đôi khủng long, các ‘runner’ nhí cũng góp mặt với trang phục ấn tượng của Harry Potter, Spiderman… Cả gia đình cùng nhau vượt qua thử thách, chạy tiếp sức chinh phục cung đường dài 6,5 km xung quanh AEON Tân Phú.

Nội dung chú thích ảnh

Các gia đình có các em nhỏ tham gia giải chạy cũng không giấu nổi niềm vui khi chứng kiến sự nỗ lực của các con để chinh phục đường đua. ‘Đây là một trải nghiệm tuyệt vời với con trai nhỏ của tôi. Cảm ơn AEON Việt Nam vì hoạt động ý nghĩa này’, chị Hương xúc động nói.

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, khu vực trải nghiệm Văn hoá Việt - Nhật với các trò chơi truyền thống như Supa Boru Sukui (gắp bi); Giã bánh Mochi, Fukuwarai và các hoạt động Làm búp bê cầu nắng, Nặn tò he … cũng hấp dẫn nhiều bạn trẻ và các em nhỏ.

Nội dung chú thích ảnh

Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện AEON Ekiden, cuộc thi hóa trang - AEON Cosplay Expo 2022 thu hút hàng ngàn bạn trẻ trong cộng đồng Cosplay. Hội tụ nhiều gương mặt Coser nổi bật, cuộc thi mang đến những màn hóa trang xịn xò, những màn trình diễn mãn nhãn, đầy sáng tạo đến từ các tài năng trẻ.

Nội dung chú thích ảnh

AEON Cosplay Expo 2022 không chỉ là cơ hội cho những bạn trẻ đam mê hóa trang được thỏa sức sáng tạo, mà còn là dịp dành cho những fan của văn hóa Nhật được gặp gỡ phiên bản đời thực của những ‘idol’ trong lòng từ lâu.

Nội dung chú thích ảnh

Sự kiện AEON Ekiden 2022 đã đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho những người tham gia. Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức thường niên để làm giàu trải nghiệm cho cộng đồng và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.  

Theo Min Max/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều