Góc khuất đen tối ít người biết đến của 'Black Friday' – ngày vàng săn giảm giá

Tình trạng hỗn loạn của khách hàng khi muốn săn hàng giảm giá đã biến Black Friday theo đúng cái tên hắc ám là 'ngày thứ sáu đen tối' của nó.

19/11/2018 23:27

Black Friday - ngày hội mua sắm của người Mỹ đang được nhiều nước quanh khu vực và châu Á du nhập. Ở Trung Quốc, phiên bản Black Friday chính là Singles' Day (Ngày lễ độc thân), ở Hàn Quốc là Beufle và Nga là Cyber Monday (Thứ hai điện tử).

Black Friday - ngày đại hội giảm giá của mọi thương hiệu chuẩn bị diễn ra vào ngày 23/11 tới đây.

Black Friday - ngày đại hội giảm giá của mọi thương hiệu chuẩn bị diễn ra vào ngày 23/11 tới đây.

Ở Mỹ, Black Friday là dịp mua sắm được người dân mong chờ nhất trong năm. Bởi trong dịp này, nhiều mặt hàng mới được giảm giá ở mức 30-70%.​ Vì thế, người dân ở quốc gia này phải dựng lều trước trung tâm thương mại, siêu thị từ tối hôm trước. Họ chen lấn, giành giật thậm chí là dẫm đạp lên nhau để kịp săn hàng giảm giá.

Tình trạng chen lấn, giành giật thậm chí là dẫm đạp lên nhau để kịp săn hàng giảm giá trong ngày này

Tình trạng chen lấn, giành giật thậm chí là dẫm đạp lên nhau để kịp săn hàng giảm giá trong ngày này

Ngay cả khi có sự can thiệp của cảnh sát, tình trạng ùn tắc giao thông và sự hỗn loạn của người dân khi ồ ạt đến các trung tâm mua sắm giảm giá vẫn không thể kiểm soát hoàn toàn.

Không chỉ dừng ở đó, Black Friday còn kéo theo tình trạng bạo lực đang ngày càng gia tăng ở nước Mỹ. Theo thống kê, từ năm 2010 cho đến nay, tại Mỹ đã có 10 người chết và 111 người bị thương do chen lấn và ẩu đả trong ngày này. Kinh khủng hơn, tại nhiều nơi còn diễn ra nổ súng vì tranh giành những sản phẩm giảm giá.

Người dân Mỹ tranh cướp, đánh lộn trong ngày hội mua sắm Black Friday

Người dân Mỹ tranh cướp, đánh lộn trong ngày hội mua sắm Black Friday

Có thể kể đến, như ở Indiana, 2 người đã bị bắt vì cáo buộc hành hung một cảnh sát mặc thường phục tại bãi đỗ xe vào lúc 3 giờ sáng (theo giờ Mỹ). Còn vào năm 2016, có 3 người bị bắn trong các sự cố tại trung tâm mua sắm ở New Jersey, Nevada và Tennessee trong đó một người đàn ông đã không qua khỏi.

Thậm chí, một công nhân tại hệ thống siêu thị tại New York còn bị chết ngạt do đám đông 2000 người phá cửa xông vào, 11 khách hàng khác cũng bị thương do bạo lực trong đó có cả phụ nữ mang thai.

Góc khuất đen tối ít người biết đến của 'Black Friday' – ngày vàng săn giảm giá 3

Lợi ích của ngày hội mua sắm Black Friday đối với doanh nghiệp và khách hàng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn còn đó là những câu chuyện lợi bất cập hại mà Black Fiday mang lại. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái và văn minh luôn đặt sự an toàn bản thân lên hàng đầu.

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều