#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Grab dừng dịch vụ 'giao hàng nhanh' và 'đi chợ hộ' tại Hà Nội từ 22h ngày 27/07

Sau các dịch vụ vận chuyển hành khách, từ 22h ngày 27/07, Grab sẽ dừng luôn cả dịch vụ giao hàng nhanh và đi chợ hộ.

27/07/2021 23:49

Chiều ngày 27/07, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Grab và 4 ứng dụng công nghệ khác dừng vận chuyển hàng hóa vì nhận được phản ánh của báo chí về việc các ứng dụng này vẫn cung cấp dịch vụ cho các đối tác để vận chuyển hàng hoá bằng moto 2 bánh.

Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị Sở TT&TT Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đơn vị không thực hiện yêu cầu dừng hoạt động cung cấp ứng dụng gọi xe đối với hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy.

Ngay lập tức, Grab đã có thông báo về việc dừng các dịch vụ giao hàng nhanh (GrabExpress) và đi chợ hộ (GrabMart) bắt đầu từ 22h ngày 27/07.

Grab dừng dịch vụ 'đi chợ hộ' (Ảnh minh họa)

Grab dừng dịch vụ 'đi chợ hộ' (Ảnh minh họa)

Trước đó, từ 6h ngày 24/07, Grab cũng đã tạm ngưng cung cấp các dịch vụ kết nối qua ứng dụng Grab như dịch vụ vận chuyển và giao nhận thức ăn trên địa bàn Hà Nội.

Liên quan đến việc đảm bảo lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, một số địa điểm tại TP Hà Nội đã phát 'thẻ đi chợ' cho người dân.

Chợ Nhật Tân phát thẻ vào chợ cho từng hộ gia đình

Chợ Nhật Tân phát thẻ vào chợ cho từng hộ gia đình

Theo đó, mỗi hộ dân được nhận phiếu đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội, trên phiếu ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ. Mỗi tuần, mỗi hộ có thể đi chợ 4 lần, luân phiên vào một khung giờ nhất định theo ngày chẵn hoặc lẻ và Chủ nhật. Buổi sáng từ 5h30 đến 6h30 và buổi chiều từ 15h30.

Phương pháp này sẽ được nhiều chợ khác áp dụng trong thời gian tới nhằm đảm bảo các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều