Gửi xe ở chợ Hạnh Thông Tây bị 'chém đẹp', nhiều người bức xúc lên tiếng

Giá gửi xe ở chợ Hạnh Thông Tây tăng cao bất thường khiến nhiều người đến đây phải 'ôm cục tức' ra về.

15/01/2021 14:38

Gần Tết là thời điểm nhiều người dân tập trung mua sắm áo quần, đồ đạc trang trí nhà cửa… Bởi vậy, đây chính là thời điểm mà các trung tâm thương mại hay các khu chợ tấp nập người mua kẻ bán.

Chợ Hạnh Thông Tây (Quận 12, TP.HCM) nổi tiếng với đa dạng các mặt hàng, thu hút rất nhiều khách ghé thăm, mua sắm. Do nhu cầu tăng cao nên những bãi gửi xe ở quanh chợ cũng mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây tại khu chợ này thường xảy ra tình trạng 'chặt chém' giá gửi xe lên cao gấp 3 - 5 lần bình thường khiến nhiều người dân bức xúc.

Chợ Hạnh Thông Tây là một trong những khu chợ nổi tiếng, thu hút nhiều khách hàng ở Sài Gòn (Ảnh Internet)

Chợ Hạnh Thông Tây là một trong những khu chợ nổi tiếng, thu hút nhiều khách hàng ở Sài Gòn (Ảnh Internet)

Chị Ngọc Thủy (28 tuổi, sống ở quận 12) cho biết: 'Khoảng ngày 5/1, tôi đi mua đồ ở chợ Hạnh Thông Tây. Hôm đó bãi gửi xe chính hết chỗ nên tôi chạy vòng vô cuối chợ gửi xe.

Lúc gửi cũng không hỏi trước giá vì bình thường tôi gửi ở các bãi xe trong chợ có giá khoảng 10k trở xuống. Nghĩ bụng ngoài này thì cùng lắm lấy 30k thôi nhưng không ngờ khi ra lấy xe thì bị hét giá 50k. Lúc đó tôi ngạc nhiên và bực nhưng không nói gì vì sợ phiền nên chỉ biết ngậm đắng nuốt cay rút tiền trả.'

Chợ Hạnh Thông Tây có rất đông người tới mua sắm vào dịp gần Tết (Ảnh Internet)

Chợ Hạnh Thông Tây có rất đông người tới mua sắm vào dịp gần Tết (Ảnh Internet)

Chị N.T (26 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân): 'Ngày 11/1, mình đi chợ Hạnh Thông Tây với chồng. Hôm đó chúng mình vẫn vào gửi xe bình thường nhưng là gửi ở bãi ngoài vì bãi trong chợ hết chỗ và để bãi trong thì xe dễ bị trầy.

Trước giờ mình đi chợ gửi xe ở bãi ngoài đều chỉ lấy giá 10k. Hôm đó vì đinh ninh là ngày thứ 2 lại còn cả tháng nữa mới Tết nên nghĩ giá như bình thường, không hỏi trước.

Vậy là lúc đi chợ xong ra lấy xe người ta 'hét giá' 30k. Mình bất ngờ hỏi lại thì họ bảo là do gần Tết. Lúc đó cũng hơi bức xúc nhưng vì không muốn gây gổ với lại mình có con nhỏ nên đành trả tiền, 'ôm cục tức' ra về.'

Mình có lời khuyên cho những bạn sau này muốn đến chợ Hạnh Thông Tây mua sắm thì nên hỏi giá trước khi vào gửi xe. Nếu không, mọi người chịu khó đi bộ xíu, chạy lên siêu thị kế bên gửi cho an toàn.

Mọi người cũng cần để ý nhiều chỗ để bảng giá 5k mà chưa chắc đâu nên cứ hỏi giá trước khi gửi, đừng để bị 'chặt chém' như mình.'

Việc chặt chém giá gửi xe ở chợ Hạnh Thông Tây khiến nhiều người bức xúc (Ảnh N.T)

Việc chặt chém giá gửi xe ở chợ Hạnh Thông Tây khiến nhiều người bức xúc (Ảnh N.T)

Chợ Hạnh Thông Tây khánh thành và chính thức đi vào hoạt động kinh doanh từ 02/9/2002. Chợ nằm ở địa chỉ số 10/2 đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Chợ đêm Hạnh Thông Tây bán nhiều mặt hàng đa dạng, từ quần áo, trang sức đến phụ kiện như thắt lưng, túi xách và các món đồ nhỏ xinh như kẹp tóc…phục vụ đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân xung quanh.

Hàng hóa tại chợ có nhiều mức độ chất lượng khác nhau, ‘thượng vàng hạ cám', từ những mặt hàng có chất lượng tốt, giá bán cao, đến những mặt hàng bình dân, giá rẻ.

Ngoài ra, tại chợ còn bày bán rất nhiều đồ ăn vặt hấp dẫn.

Chợ Hạnh Thông Tây mỗi ngày thu hút rất nhiều người dân từ khắp nơi ghé thăm và mua hàng.

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều