#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nam: Đã có 56 người mắc Covid-19, 29 trường hợp là học sinh và giáo viên

Tối 23/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo địa phương này vừa ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 56 trường hợp.

24/09/2021 11:44

Cụ thể, 7 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nam phân bố ở các huyện Kim Bảng, Thanh Liêm và TP Phủ Lý. Trong đó, có 2 học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản; 4 công nhân Công ty TNHH Espoir Việt Nam (Khu Công nghiệp Châu Sơn) và 1 học viên Trường Trung cấp kỹ thuật mật mã (Bộ Tổng Tham mưu).

Tính đến nay, Hà Nam có tổng số ca bệnh là 56 trường hợp, trong đó có 29 trường hợp là học sinh và giáo viên. Các học sinh nhiễm bệnh chủ yếu theo học tại Trường THCS Trần Quốc Toản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do diễn biến dịch phức tạp, từ 18h ngày 23/9, TP Phủ Lý cũng đã thực hiện cách ly xã hội trong 14 ngày. Người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi mua lương thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu và trường hợp khẩn cấp.

Trước đó vào sáng 22/9, chính quyền TP Phủ Lý cũng đã lập các chốt kiểm soát tạm thời tại một số tuyến phố trung tâm, dừng hoạt động chợ tạm phường Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo; dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn, kể cả ăn uống.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19. Tính đến 7h sáng nay (24/9), trên địa bàn tỉnh đã có 172.355 lượt người được tiêm vaccine phòng Covid-19, chủ yếu là lực lượng tuyến đầu chống dịch; công nhân lao động trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp; người dân sinh sống tại những vùng có dịch và vùng nguy cơ cao…

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều