Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông trong dịp cao điểm Tết sắp tới

Ngày 15-12, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 5769/UBND-ĐT về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 7-12-2020 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021 sắp tới.

15/12/2020 18:41

Theo đó, UBND thành phố giao cho Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, kịp thời giải tỏa đối với các tuyến đường nhằm không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút.

Đồng thời hạn chế một số loại phương tiện (đặc biệt là xe vận tải lớn, xe ba bánh, xe chở khách du lịch trên 16 chỗ) vào trung tâm thành phố tại một số khung giờ nhất định trong những ngày cao điểm để giảm ùn tắc.

Sở Giao thông - Vận tải cũng chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND các cấp quận, huyện, thị xã nơi có các bến xe, bến tàu tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường tại bến xe, nhà ga, trên phương tiện.

Song song với đó, các cơ quan chức năng cũng tổ chức kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn giao thông tại các vị trí nêu trên, phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục; xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông; lập phương án bảo đảm việc vận hành, lưu thông qua các trạm thu phí đường bộ (dự án BOT) và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về vận tải, an toàn giao thông…

Theo Lê Tuấn/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều