Hà Nội chưa tính chuyện hạn chế dân ra đường sau 18h

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 và hiện tại chưa tính đến các biện pháp tăng cường hơn.

29/07/2021 06:29

Một số thông tin cho biết hiện đang có đề xuất UBND TP. Hà Nội tăng cường biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc áp dụng giờ giới nghiêm, hạn chế dân ra đường từ 18h đến 6h ngày hôm nay. Hiện TP. Hồ Chí Minh cũng đang áp dụng biện pháp này.

Qua trao đổi với phòng viên, lãnh đạo Hà Nội cho biết hiện tại vẫn đang thực hiện Chỉ Chỉ thị 17 của UBND Hà Nội (trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). Cho đến thời điểm này,  Thường trực Thành ủy, UBND thành phố chưa tính đến các biện pháp khác.

Một đại diện khác cũng phủ nhận việc áp dụng lệnh giới nghiêm ở Hà Nội, hiện thành phố tập trung thực hiện Chỉ thị 17 để phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như thông tin đã đưa, từ ngày 26/7, Hà Nội áp dụng  biện pháp tăng cường là đóng cửa các cơ sở kinh doanh từ 18h đến 6h hôm sau.

Thành phố cũng yêu cầu người dân không ra đường khi không cần thiết, ra quân kiểm tra các đơn vị, sơ sở, người dân vi phạm.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Hà Nội đã vượt mốc 1000 ca mắc.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều