#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội: Kế toán BV Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây

Nhà chức trách chưa phát hiện mối liên quan giữa anh này và Đội trưởng vệ sĩ của bệnh viện vừa mắc COVID-19 trước đó.

15/06/2021 09:04

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là anh H.Q.H, này là nhân viên phòng Tài chính kế toán, 29 tuổi, địa chỉ ở tầng 7, N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Anh H phát hiện dương tính qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Trước đó, vào ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phát hiện ông L.V.C (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) dương tính SARS-CoV-2. Bộ Y tế công bố đây là BN10672.

Ông C có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6 nhưng không đi khám, vẫn đi làm. Kết quả xét nghiệm vào sáng 13/6, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Kế toán BV Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây 0

Ngay sau đó, Bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả, 13 trường hợp F1 là các vệ sĩ liên quan bệnh nhân C đều âm tính lần 1; 330 nhân viên y tế của Bệnh viện cũng nhận kết quả tương tự.

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn, trong ngày 14/6, bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại Bệnh viện. Kết quả phát hiện thêm nhân viên kế toán dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và ông L.V.C - đội trưởng đội bảo vệ của bệnh viện.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 143 bệnh nhân COVID-19.

Theo Võ Thu/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều