Hà Nội ngày nắng, chiều tối có nơi mưa to cục bộ

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ có nơi trên 34 độ C.

19/08/2022 07:41

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1h ngày 19/8, mưa dông đã xuất hiện cục bộ trên khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Từ chiều 19 đến ngày 20/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 70 mm.

Từ chiều tối 19/8 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm. Mưa dông trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 22/8.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa dông kéo dài trong nhiều ngày tới; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; rrong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C.

Theo P.Vân/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều