Hà Nội nóng 40 độ, chị em mặc áo chống nắng nhưng chưa thấy trắng đâu đã... đen vì ngã xe

Người phụ nữ ngồi phía sau xe máy đã ngã lộn nhào từ trên xe úp mặt xuống đường đầy đau đớn vì vật dụng hàng ngày mà chị em đều dùng vào mùa hè.

18/06/2021 21:57

Trong mùa hè, áo chống nắng trở thành vật 'bất ly thân' của nhiều chị em phụ nữ khi ra đường. Tuy nhiên, cũng chính từ vật bất ly thân này đã gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc cho chị em khi tham gia giao thông bởi nguyên nhân hết sức quen thuộc mà nhiều chị em thường mắc phải khi mặc áo chống nắng quá dài, lòa xòa. Dẫn đến việc tà áo bị cuốn vào bánh xe và gây ra tai nạn.

Mới đây thêm một tai nạn đáng tiếc xảy ra cũng bắt nguồn việc chiếc áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe.

Theo đó, vụ sự cố đang tiếc xảy ra vào trưa 17/6, tại ngã tư phố Tuệ Tĩnh giao Bùi Thị Xuân (Hà Nội) và được được camera hành trình của một chiếc ô tô lưu thông tại thời điểm đó ghi lại.

Vào thời điểm trên, tại ngã tư có 2 người đang chở nhau đi trên xe máy, tuy nhiên lúc xe máy vẫn đang di chuyển trên đường thì bất ngờ người ngồi phía sau bị ngã nhào xuống mặt đường và không thể đứng lên được do áo chống nắng cuốn vào bánh sau xe máy.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy được, người ngồi sau đã ngã rất đau đớn khi lộn ngược từ trên xe máy và úp mặt xuống đường. Có lẽ vì quá đau và hoảng loạn mà người này không thể đứng dậy được ngay được.

Hà Nội nóng 40 độ, chị em mặc áo chống nắng nhưng chưa thấy trắng đâu đã... đen vì ngã xe 0

Khoảnh khắc người ngồi sau ngã úp mặt xuống đường vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng. Những sự cố như thế này đã xảy ra rất nhiều lần và đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn có không ít trường hợp các chị em và người đi đường tiếp tục gặp phải.

Sự việc trên cũng là lời cảnh tỉnh cho những chị em mặc áo chống nắng dài che kín nhưng thiếu cẩn thận. Nếu như sơ suất, thiếu cẩn thận thì nguy cơ tai nạn là điều rất dễ xảy ra. Áo chống nắng cũng như áo mưa, có một số loại thiết kế dài, trùm kín và khi xe phóng nhanh rất dễ bị mắc kẹt vào trong.

Hiện tại đang là thời điểm mùa Hè nắng nóng gay gắt, ai ra đường, đặc biệt là chị em phụ nữ đều có nhu cầu che chắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc áo này để tránh những sự cố như trên.

Để hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc, chị em nên chọn áo, váy chống nắng không quá dài, rộng. Khi ngồi trên xe hoặc điều khiển xe nên kéo khóa, vén áo gọn gàng và quan sát kĩ càng trước khi xuất phát.

Thực tế là nhiều vụ việc tai nạn do áo chống nắng đã từng xảy ra. Vì vậy, chị em nên chọn áo, váy chống nắng không quá dài. Nếu quá dài có thể cắt bớt để tránh quét xuống đất và mắc kẹt vào bánh xe.

Để tránh nguy cơ tai nạn đáng tiếc, tốt nhất nên chọn váy, áo chống nắng bó sát người nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chống nắng. Chiều dài tốt nhất là đến mắt cá chân. Khi ngồi không nên để váy, áo chống nắng trùm cả phần sau xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Theo HẠ VŨ/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều